Trổ tài làm thịt viên sốt Teriyaki thơm ngon đậm đà, cả nhà 'chén bay' trong phút mốt!
Tin liên quan
Thịt viên sốt teriyaki vừa mềm lại vừa thơm, đậm đà ai ăn cũng thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300 gram thịt heo xay nhuyễn
- 1 cây hành lá
- 100 gram nước dùng
- 3 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu hào
- Một chút muối
- Một ít sốt teriyaki
- Một ít vừng trắng
Cách thực hiện:
- Cho dầu hào và xì dầu vào thịt heo, trộn đều, ướp trong vòng 20 - 30 phút.
- Cho thịt vào nồi rồi thêm nước dùng và hành lá cắt nhỏ vào, đánh nhuyễn.
- Cho thịt vào khay nấu thịt viên nhỏ và nén chặt.
- Đậy nắp lại, cho khay vào lò vi sóng, quay trong 3 phút.
- Lấy những viên thịt ra, rưới sốt teriyaki lên trên và rắc một ít mè trắng lên.
Lưu ý:
- Gia vị của thịt băm có thể được điều chỉnh tùy ý theo sở thích cá nhân.
- Nước sốt không phải tuyệt đối, sốt nào thích cũng được, sốt trộn salad và sốt cà chua cũng được.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất