Trổ tài làm cơm cuộn trứng Nhật Bản đổi vị ngày Tết, thơm nức mũi, càng ăn càng nghiền
Tin liên quan
Cơm cuộn trứng là món cơm được yêu thích ở Nhật Bản. Đây là món ăn pha trộn giữa ẩm thực phương tây và cơm chiên Nhật Bản. Bạn có thể thưởng thức món cơm này ở bất cứ nhà hàng phương Tây nào ở Nhật Bản. Khi có cơm thừa, hãy làm ngay một món cơm hoàn hảo, chiêu đãi cả gia đình. Điều đặc biệt là bạn chỉ mất 20 phút để hoàn thành món cơm tuyệt ngon này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 củ hành tây
- 1 đùi gà rút xương
- 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- Muối
- Tiêu đen mới xay
- 1½ cơm đã nấu chín
- 1 muỗng xốt cà chua
- 2 quả trứng lớn
- 2 muỗng canh sữa
- 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- 6 muỗng canh phô mai
Cách làm:
- Thái nhỏ hành tây
- Thái thịt gà thành từng miếng vuông, khoảng 1cm
- Cho dầu vào chảo, cho hành tây vào đảo đều
- Thêm thịt gà vào, xào đến khi chín tới
- Cho thêm gia vị, hạt tiêu đến khi vừa ăn
- Thêm cơm vào, đảo đều
- Thêm nước sốt cà chua vào cơm, đảo đều
- Đập một quả trứng, đánh tan
- Tráng trứng với ngọt lửa vừa
- Thêm phô mai, cơm vào chảo, cuộn một cách khéo léo
Vậy là món cơm cuộn trứng Nhật Bản đã hoàn thành! Ngay khi vừa chế biến xong, hãy thưởng thức luôn cho nóng.
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất