Tuyệt chiêu làm bò khô siêu hấp dẫn đãi khách ngày tết
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt bò
- 3 củ sả
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 2 -3 quả ớt tươi
- 2 thìa bột ngũ vị hương
- 1 thìa dầu điều đỏ.
- 1 thìa tương ớt Hàn Quốc
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa cà phê bột nghệ
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyện liệu: Thịt bò nên chọn loại miếng thịt to bản không mỡ sau đó rửa sạch và lau khô. Sau khi thịt đã ráo, bạn hãy thái thịt bò thành những miếng to bản, dày vừa phải và nên cắt dọc thớ để có thể đảm bảo độ dai ngon và thêm phần đẹp mắt cho miếng thịt.
Sả, ớt, gừng, tỏi rửa sạch băm nhỏ trộn chung với nhau.
Bước 2: Cho thịt bò cùng các gia vị, sả, tiêu đã chuẩn bị bước trên vào tô. Sau đó, đeo găng tay nilon và trộn đều thịt bò đồng thời bóp nhẹ để gia vị có thể thấm sâu vào thịt bò hơn. Để thịt ngấm kỹ nên bọc kín tô thịt bò bằng màn bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh qua một đêm.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra, sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.
Bước 4: Sau khi thit nguội, dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹp ra. Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô.
Khi thịt đã nguội, dùng chày nhỏ dần nhẹ cho miếng thịt bò dẹt ra để thịt bò mềm hơn và có thể dễ dàng xé thành từng miếng nhỏ. Nên bảo quản thịt trong lọ thủy tinh kín, để ở nơi thoáng mát.
Khi ăn, vắt chanh lên miếng khô bò. Ăn đến đâu vắt chanh lên đến đó, không vắt trước quá lâu, bò sẽ bị mềm.
Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm bò khô nhâm nhi đón Tết về nhé!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất