Giòn giòn xoài non ngâm chua ngọt ăn vặt ăn chơi cũng hết cả đĩa

Emdep.vn - Xoài non ngâm vị chua chua ngọt ngọt, giòn giòn, ăn không hoặc chấm với muối ớt đều ngon.

 

 Nguyên liệu: 

- Xoài non: 1 kg 

- Đường vàng: 100 gr 

- Đường trắng hoặc đường phèn: 400 gr 

- Nước lọc: 800 ml 

- Hũ đựng. 

 Cách làm: 

- Xoài non chọn quả nhỏ tươi ngon, bào bỏ vỏ, chẻ đôi. Bỏ phần hạt. Ngâm ngay vào thau nước muối. Làm lần lượt cho đến hết. 

- Sau khi bào vỏ và bỏ hạt, rửa lại. Chuẩn bị thau nước muối hơi mặn, cho xoài vào ngâm 3-4 tiếng. Nước phải ngập mặt xoài. 

- Nấu nước ngâm xoài. Cho 800 ml nước, 100 gr đường vàng, 400 gr đường trắng với nhúm muối vào. Nấu sôi để thật nguội. 

- Xoài ngâm vài tiếng lấy ra rửa lại với nước 2-3 lần. Để ráo. 

- Hũ đựng phải sạch, khô ráo. Cho xoài vào hủ thêm ít ớt tươi nếu thích cay. Cho nước đường vào ngâm. Nước phải ngập mặt xoài. Đậy kín nắp. 

- Để hũ xoài ngâm 2-3 tiếng ngoài rồi cho vào ngăn mát 1-2 ngày là thấm ngon.  

 (Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm