Thực đơn món ngon 7 ngày trong tuần (17/10)

Emdep.vn - 7 món ngon hấp dẫn để đổi vị cho bữa cơm gia đình tuần này.

Thứ 2: Tôm tươi rang thịt ba chỉ

Thực đơn món ngon 7 ngày trong tuần (17/10)

Nguyên liệu: Tôm tươi, thịt ba chỉ, mắm, hành khô, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, hành hoa, đường. 

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ như sau:

- Tôm sơ chế sạch để ráo. 
- Thịt ba chỉ làm sạch, thái lát hơi mỏng rồi cho vào nồi, thêm mắm và chút nước rồi đun lửa nhỏ, mở vung để thịt đun xém cạnh. 
- Sau đó cho hành khô vào đun cùng. 
- Cuối cùng cho tôm vào nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Đảo tôm một lúc rồi cho đường vào đảo đều. Khi thấy trong nồi hơi cạn và sền sệt thì tắt bếp là hoàn thành. 
Thứ 3: Đậu phụ sốt nấm kim châm

Thực đơn món ngon 7 ngày trong tuần (17/10)

Nguyên liệu: Đậu phụ, nấm kim, cà rốt, bột ngô, rau mùi, gia vị, hành, tỏi, xì dầu.

Cách làm đậu phụ sốt nấm kim như sau: 

- Hành và tỏi băm nhỏ, cà rốt gọt vỏ, nạo sợi, nấm kim châm rửa sạch, cắt khúc. 
- Đặt chảo dầu lên bếp, phi thơm các loại hành tỏi băm, rồi cho cà rốt vào xào qua, tiếp theo thêm nước lạnh, xì dầu và hạt nêm.
- Hòa bột ngô với ít nước cho tan rồi cho vào nồi khuấy đều.
- Thả đậu đã cắt miếng vào và nếm lại cho vừa vị. Không đảo mạnh, tránh làm nát đậu. Tắt bếp nhưng vẫn đậy vung để om trong khoảng 4- 5 phút. 
- Bật bếp trở lại, cuối cùng thả nấm kim châm vào nấu chín là xong. 

Thứ 4: Thịt lợn cuộn lá mắc mật nướng 

Thực đơn món ngon 7 ngày trong tuần (17/10)

Nguyên liệu: Thịt lợn, lá mắc mật, tỏi, sả, bột nghê, vừng xay với hạt dổi, dầu hào, gia vị, đường, dầu ăn. 

Cách làm thịt lợn cuộn lá mắc mật như sau: 

- Thịt lợn làm sạch, thái miếng vuông hơi dày, khoảng 2,5cmx2,5cm. Ướp thịt lợn với tỏi, sả đã băm nhuyễn, bột nghệ, vừng xay nhuyễn với hạt dổi, gia vị, đường, dầu hào. Bóp đều thịt để ngấm gia vị khoảng 30 phút.

Lá mắc mật chọn lá đều nhau, rửa sạch rồi để ráo.

- Lá mắc mật trải rộng ra mặt phẳng, cho 1 miếng thịt lợn đã ướp gia vị vào rồi cuộn đều, dùng tăm nhọn ghim chặt. Làm như vậy lần lượt cho đến khi hết lượng thịt đã ướp, để riêng trên đĩa.

- Nướng lá mắc mật trên than hồng hoặc lò nướng cho đến khi thịt chín vàng thơm, hơi xém cạnh.

Sau khi thịt lợn nướng lá mắc mật đã chín, bạn rút bỏ phần tăm tre, bày lên đĩa và thưởng thức nóng.

Thứ 5: Sườn chiên tỏi ớt

Thực đơn món ngon 7 ngày trong tuần (17/10)

Nguyên liệu: Sườn lượn, tỏi băm, hành lá thái nhỏ, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối. đường, bột bắp

Cách làm sườn chiên tỏi ớt như sau:

- Sườn làm sạch, để ráo, ướp với nước mắm + đường + tiêu + bột nêm, bóp đều để ngấm trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn lăn sườn qua bột bắp.
- Cho chảo dầu lên bếp rồi chiên từng miếng sườn đến khi có màu hơi vàng thì gắp ra đĩa.
- Cho chảo khác lên bếp, cho dầu, phi thơm tỏi + hành lá, thêm vài lát ớt vào xào nhanh. Cuối cùng cho sườn chiên vàng vào trộn đều. Lúc này nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. 

Thứ 6: Gà bọc sả nướng 

Thực đơn món ngon 7 ngày trong tuần (17/10)

Nguyên liệu: Thịt gà xay, hành tím, tép tỏi, miếng gừng, bột nghệ, nước mắm, đường, dầu hào, dầu ăn, khúc sả, ớt sừng. 

Cách làm gà bọc sả nướng như sau: 

- Ớt sừng cắt nhỏ, bỏ hạt, tỏi, hành tím, nghệ, gừng, dầu ăn , cho tất cả vào máy sinh tố xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp đã xay nhuyễn trên vào chảo, đảo chung với các gia vị còn lại khoảng 7 phút là tắt bếp. 
- Thịt gà cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút rồi lấy ra cho vào máy xay 2 phút. Cho hỗn hợp sốt vào cùng thịt, xay đều lên. Tiếp theo bạn lấy thịt gà xay ra tô, cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt hơi dẻo lại.
- Cho 1 chút dầu lên tay, thoa đều. Lấy từng chút thịt gà bọc quanh khúc sả rồi đem chiên thịt đến khi chín vàng là hoàn thành.
Thứ 7: Bò chiên cốm

Thực đơn món ngon 7 ngày trong tuần (17/10)

Nguyên liệu: Thịt bò, cốm tươi, lòng đỏ trứng gà, bột chiên giòn, dầu ăn, tiêu, muối, rau mầm, mù tạt, xì dầu.

Cách làm bò chiên cốm như sau:

- Bò để miếng dày, ướp với dầu ăn, hạt tiêu và muối tinh

- Nhúng thịt bò qua bát lòng đỏ trứng đã đánh tan.

- Phủ đều thịt bò với 1 lớp bột chiên giòn.

- Cuối cùng lăn thịt bò qua 1 lớp cốm tươi rồi đem chiên trong chảo ngập dầu. 

- Khi thấy cốm phồng là món ăn đã chín. Khi ăn món này nên ăn kèm xì dầu và 1 ít mù tạt. 

Chủ nhật: Bò kho kim chi

Thực đơn món ngon

Nguyên liệu: Thịt bò, kim chi, nước kim chi, dầu vừng, xì dầu, gừng tươi. 

Cách làm thịt bò hầm kim chi như sau: 

- Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông.

- Kim chi cắt nhỏ. Gừng băm nhuyễn.

- Cho dầu vừng vào nồi rồi cho thịt bò vào đảo săn. Tiếp theo cho nước kim chi, kim chi và gừng vào rồi đảo đều.

- Om thịt bò đến khi mềm, bỏ vung ra kiểm tra độ mặn, nêm nếm nếu cần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với những món ngon gợi ý của chúng tôi. 

Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)

 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm