Hầm xương chỉ cần nhớ 3 điều này, nước hầm thơm phức, trong veo, ngọt thanh

Mai Hương 2024-04-02 18:08
- Việc thực hiện đúng các bước này sẽ tạo ra một nồi nước hầm xương thơm ngon sẽ khiến các món ăn trở nên hấp dẫn và đậm đà hương vị.

Trong việc chế biến nước hầm xương, một phần không thể thiếu mà nhiều người thường bỏ qua là việc thực hiện 3 bước quan trọng để đảm bảo nước canh trở nên thơm ngon và màu sắc trắng ngần như sữa, hấp dẫn đến mức chỉ cần nhìn là muốn thưởng thức ngay!

Tuy nhiên, nhiều người thường gặp phải vấn đề khi hầm xương, từ nước đục, thiếu mùi thơm đến việc mất chất của xương.

Để khắc phục những vấn đề này, đầu bếp đã chỉ ra rằng việc quan trọng nhất. Dưới đây là cách để có được nước hầm xương thơm nức, màu trắng sữa và không có mùi tanh hôi:

Sơ chế xương

Sau khi mua xương về, bạn cần chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi ngâm xương trong nước muối nhạt khoảng 30 phút để loại bỏ máu thừa và khử mùi. Sau đó, rửa lại xương thêm 2 lần.

Chần xương

Đặt xương vào nồi và đổ nước lạnh vào để chần. Mặc dù một số người cho rằng nên chần bằng nước nóng, tuy nhiên phương pháp này có thể làm xương co lại và trở nên khô quắt. Thay vào đó, để xương trong nước lạnh và đun sôi, sau đó hớt bọt và vớt xương ra.

Quan trọng nhất là không nên hầm xương trực tiếp với nước mà phải chần xương trước, và đặc biệt là chần bằng nước lạnh từ đầu. Điều này giúp nước canh trở nên thơm ngon và đậm đà hơn.

Hầm xương chỉ cần nhớ 3 điều này, nước hầm thơm phức, trắng ngần như sữa

Xào sơ xương

Tiếp theo, đặt nồi lên bếp, thêm một ít dầu ăn và xào sơ qua xương để khử bớt mỡ, tạo ra một lớp nước xương trắng sữa khi hầm. Điều này không chỉ giúp nước xương thêm thơm và đặc hơn mà còn giúp xương nhanh mềm hơn.

Hầm xương chỉ cần nhớ 3 điều này, nước hầm thơm phức, trắng ngần như sữa

Việc thực hiện đúng các bước này sẽ tạo ra một nồi nước hầm xương thơm ngon sẽ khiến các món ăn trở nên hấp dẫn và đậm đà hương vị.

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Dưỡng trắng da bằng mặt nạ sữa chua làm tại nhà