Buổi trưa ở công ty ăn gì luôn là điều mà nhiều nhân viên văn phòng quan tâm. Nhiều người chọn cách ăn quán bởi như thế vừa tiện, nhanh gọn mà các món ăn lại đa dạng. Tuy nhiên, không phải lúc nào ăn quán cũng ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy, cô nàng Phương Nga, nhân viên văn phòng của một công ty ở Hà Nội đã quyết tâm tự nấu cơm mang đi làm.
Việc tự nấu ăn mang đi làm giúp Nga có thể kiểm soát được nguồn gốc nguyên liệu và thực phẩm, lựa chọn những nguyên liệu tươi mới mỗi ngày.
Phương Nga (sinh năm 2001, hiện đang làm designer ở Hà Nội).
Việc mang cơm đi làm không phải mới mẻ, nhiều cô nàng công sở cũng lựa chọn cách này, và Phương Nga cũng không ngoại lệ. Những bữa cơm của 10X không chỉ ngon mà còn đủ chất.
Phương Nga chia sẻ dù rất bận bịu với công việc, học hành nhưng cô nàng vẫn rất cố gắng vào bếp nấu ăn mỗi ngày. 10X đảm đang tâm sự rằng nấu ăn chính là một trong những sở thích của bản thân. Với cô, việc tự tay vào bếp, chế biến các món ngon cho mình vừa là niềm vui, vừa được thỏa sức sáng tạo nấu nướng. Một điều quan trọng nữa, tự nấu ăn có thể đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Cũng nhờ tự nấu mà chi phí các bữa ăn trở nên rẻ hơn. Chi phí mua thực phẩm cho bữa trưa mang đi làm của Nga sẽ rơi vào khoảng 25-30 nghìn đồng nhưng rất đủ món, đủ chất. Điều Nga mãn nguyện nhất là mang cơm đi làm khiến cô được ăn theo sở thích, thích ăn món gì thì mang món đó, không như ăn quán chỉ có một số món nhất định.
Để không phải đau đầu nghĩ hôm nay ăn gì, Nga thường lên thực đơn trước rồi tính toán mua gì, như vậy cô sẽ tiết kiệm được thời gian cho mình. Tối hôm trước ăn gì thì Nga sẽ nấu nhiều hơn một chút để hôm sau mang đi. Buổi tối hôm trước cô nàng sẽ thường làm các món mặn, rau thì rửa sạch để hôm sau nấu. Món xào, chiên thì buổi sáng cô sẽ làm còn những món kho, hầm thì cô cũng sẽ chuẩn bị từ hôm trước.