Thêm một cách làm bánh khoai lang chiên vừa giòn vừa ngọt hấp dẫn vô cùng

Emdep.vn - Vài chiếc bánh khoai lang chiên giòn tan ngọt ngậy lót dạ lúc xế chiều thì tuyệt vời biết mấy.

Nguyên liệu: 

- 2 củ khoai lang tím 

- 30g whipping cream 

- 25g đường cát 

- 1 gói bánh tráng rế 

- Sốt mayonnaise 

- Dầu ăn để chiên 

Cách làm:   

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ rồi hấp chín. Cho khoai lang vào âu, thêm đường vào rồi giã nhuyễn. 

Bước 2: Thêm whipping cream vào rồi trộn đều. 

Bước 3: Nặn khoai lang thành từng chiếc bánh dài. 

Bước 4: Trải bánh tráng rế ra thớt, cho từng viên khoai lên trên rồi cuộn lại như cuộn nem rán. Cuối cùng để cố định mép bánh bạn thêm chút sốt mayonnaise vào rồi cuốn lại. Làm tương tự với phần khoai còn lại. 

Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong nồi rồi cho bánh vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa là xong. 

Trong làm bánh thì các món bánh được chế biến từ nguyên liệu khoai lang có thể xem là nhiều vô kể. Nhưng với cách chế biến món bánh khoai lang chiên giòn này lại có vị ngon khá lạ miệng. Từng chiếc bánh với lớp vỏ giòn rụm cùng với phần nhân ngọt ngậy hấp dẫn vô cùng. Bạn hãy thử làm để thưởng thức nhé. 

Chúc bạn ngon miệng! 

Hường Nguyễn/ Theo Trí thức trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm