Bí quyết cho bánh khoai chiên giòn rụm, "bao ngon" mà không bị ngấy
Tin liên quan
-
Nguyên liệu:300 gr khoai lang
-
70 gr bột mì đa dụng
-
50 gr bột chiên giòn
-
50 gr đường
-
dầu ăn, nước
-
Nguyên liệu:
Bước 1:
Khoai gọt vỏ rửa sạch rồi nạo bé, nạo để làm nộm ấy nhé, loại mắt bé chút khoai giòn hơn. Khoai nạo ngay vào âu nước có chút muối. Sau đó rửa khoai rồi vớt khoai ra rổ cho ráo nước.
Bước 2:
Cho khoai vào âu, lần lượt cho thêm đường, bột và cho nước từ từ vào rồi đảo khoai cho đều để bột bám đều khoai. Các bạn đừng nghĩ bị khô vì đảo một lúc hỗn hợp sẽ mềm dần là vừa nhé.
Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào đợi dầu nóng già cho khoai lang vào chiên từng bánh một.Lấy thìa múc khoai cho gọn thì khi cho khoai vào chảo dàn đều, miếng khoai sẽ đẹp hơn. Khi cho khoai vào chảo nhớ lấy cạnh thìa dầm nhẹ để khoai dàn đều đúng một lớp mỏng. Để khoai vàng và hơi cứng mới được lật,không thì khoai sẽ vỡ nhé.
Thành phẩm
Bánh khoai lang chín vàng gắp ra ăn nóng.
Khoai lang là loại củ cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Trong đó, bánh khoai lang là món bánh dân dã mà tuổi thơ chắc ai cũng từng ăn.
Những ngày mua hay cuối tuần rảnh rỗi, cả nhà vào bếp làm món bánh khoai lang vàng ươm, giòn rụm nhâm nhi cùng nhau thì thật thích biết mấy.
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất