Học làm bánh khoai lang dừa vừa ngon, vừa mát, ngày hè ăn không biết chán!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh khoai lang dừa nạo gồm:
+ Khoai lang ruột vàng: 200 gram
+ Khoai lang ruột tím: 200 gram
+ Bột gạo nếp: 160 gram
+ Nước: 2 thìa canh to
+ Đường phên đỏ: tùy ý
+ Cơm dừa nạo sấy: tùy ý
Cách làm món bánh khoai lang dừa nạo như sau:
Bước 1: Gọt vỏ khoai lang ruột vàng và khoai lang ruột tím, luộc hoặc hấp chín, sau đó nghiền nhuyễn.
Bước 2: Thêm nước và bột gạo nếp vào bột khoai, nhào bột thành khối rồi lăn thành khúc dài như hình.
Bước 3: Chia bột thành 20-24 miếng nhỏ.
Bước 4: Ghép bột khoai vàng và khoai tím vào với nhau, ấn dẹt rồi gói cùng với một viên đường phên.
Bước 5: Đun sôi nước, sau đó thả bánh vào luộc trong 5 phút, nhanh tay vớt bánh khi bánh vừa nổi lên nhé!
Bước 6: Rắc cơm dừa nạo sấy lên mỗi miếng bánh nhỏ.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh khoai lang dừa nạo mềm mại, ngon tuyệt vời rồi đấy!
Nếu bạn muốn thưởng thức lạnh, có thể bọc bánh kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé!
Cùng xem hướng dẫn chi tiết cách làm món bánh khoai lang dừa nạo trong video dưới đây nhé!
Quỳnh Trang/Theo Daydaycook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất