Cách làm bánh mochi kem lạnh ngon như tiệm

Emdep.vn - Bánh mochi kem lạnh nghĩ thì khó nhưng làm cực kì đơn giản. Khi ăn, lớp vỏ mỏng, mềm dẻo của mochi, ôm lấy phần nhân kem mát lạnh, tan ngay đầu lưỡi thật thích.

  

 Cách làm bánh mochi kem lạnh ngon như tiệm

 Nguyên liệu làm mochi kem lạnh: 

+ 100gr bột nếp Shiratamako

+ 180ml nước (hoặc sữa tươi không đường)

+ 55gr đường cát trắng

+ 1/3 chén bột ngô hoặc bột khoai để chống dính

+ 15ml dầu ăn

+ Kem tự chọn     

 

Cách làm mochi kem lạnh như sau:   

Sự kết hợp của mochi dẻo thơm với kem lạnh ăn vào mùa hè quả là tuyệt cú mèo. Và tùy vào khẩu vị của từng thành viên trong gia đình mà bạn có thể phối hợp các hương vị khác nhau nhé!

 - Cho bột nếp, đường, dầu ăn vào tô, trộn đều, thêm nước vào khuấy cho hỗn hợp mịn. Rây hỗn hợp bột qua rây cho bột mịn và không vón cục.   

- Bọc nilon lên tô, cho vào lò vi sóng để trong khoảng 2 phút. Lấy ra dùng thìa trộn đều. Cho vào lò vi sóng thêm 2 phút nữa cho thành bột nhão. Lấy ra khuấy đều rồi lại cho vào lò vi sóng thêm 1 phút đến khi bột trở trong, nếm thấy bột đã chín là được.   

- Trải giấy nến lên bàn, rắc ít bột ngô chống dính lên, cho khối bột nếp vừa nấu lên trên, trải thêm 1 lớp giấy nến lên rồi dùng cán lăn miếng bột càng mỏng càng tốt. Sau đó cho bột vào tủ lạnh để trong 15 phút hoặc để ở nhiệt độ phòng cho nguội hẳn.

Lưu ý, không để quá lâu sẽ làm bột khô cứng.   

- Gỡ miếng giấy nến ra, rải ít bột ngô lên, dùng khuôn ấn tạo hình cho đến hết. Sau đó dùng lại phần rìa còn dư nhồi, cán và tạo hình phần còn lại.   

- Cho thêm viên kem vào giữa, túm mép và gói tròn lại thật kĩ, bọc bên ngoài bằng nilon rồi cho vào tủ lạnh để trong vài giờ cho đông lại.

  Khi ăn lấy bánh ra 10-15 phút để cho lớp vỏ mochi mềm hơn trước khi ăn.   

bánh mochi kem lạnh

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh mochi kem lạnh ngon tuyệt này. 

Theo Huyền Châu/Bepgiadinh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm