Cách làm bánh mochi kem lạnh cực dễ chỉ với 4 nguyên liệu

2016-11-17 06:30
- Những chiếc bánh mochi vỏ dẻo, nhân mềm, cắn một miếng như tan chảy trong miệng, lại mát lạnh, thơm vị hoa quả, vô cùng hấp dẫn.Cùng Emdep.vn bắt tay vào làm bánh mochi kem lạnh thơm ngon nhé !

Trong những ngày thời tiết ẩm ương này, ăn bánh mochi, thưởng thức trà là sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu không thích hương vị truyền thống, bạn hoàn toàn có thể biến tấu với bánh mochi lạnh nhân kem với thật nhiều hương vị hoa quả hấp dẫn.

Từng chiếc bánh vỏ dẻo, nhân mềm, mát lạnh và tan chảy trong miệng khi vừa cắn miếng đầu tiên chắc chắn không làm bạn thất vọng.

 

Cùng vào bếp và làm những chiếc bánh mochi kem rực rỡ này thôi!

Cách làm bánh mochi kem lạnh cực dễ chỉ với 4 nguyên liệu

Nguyên liệu làm mochi kem:

+ 200g bột nếp

+ 100g đường

+ 350ml nước

+ Bột ngô

+ Kem các vị (cam, dứa, trà xanh, dâu...)

Cách làm bánh mochi kem lạnh cực dễ chỉ với 4 nguyên liệu

Cách làm bánh mochi kem:

+ Đổ bột nếp, đường và nước vào một chiếc bát, trộn đều để bột và đường cùng hòa tan với nước.

+ Đặt bát bột vào nồi nước, đậy vung và hấp cách thủy trong 20 phút. Chú ý cứ 5 phút mở nắp và trộn bột một lần để tránh vón cục. Nếu không muốn hấp cách thủy, bạn có thể bọc bột rồi bỏ vào lò vi sóng để quay đến khi chín.

+ Sau khi bột chín dẻo thì bỏ ra ngoài, để nguội. Rắc bột ngô lên một chiếc thớt gỗ. Bạn có thể lót một lớp nilon trên thớt để tránh bột dính vào.

Cách làm bánh mochi kem lạnh cực dễ chỉ với 4 nguyên liệu

Cách làm bánh mochi kem

+ Múc bột đổ lên trên thớt và lăn mịn hoặc dùng thìa cán mỏng bột. Chú ý rắc bột ngô liên tục để tránh bột nếp dính vào tay.

+ Dùng khuôn tròn cắt thành nhiều miếng bột nhỏ. Nếu không có khuôn, bạn có thể dùng một chiếc bát hoặc cốc để cắt bột. Sau đó, đặt những miếng bột này vào tủ lạnh khoảng 10 phút rồi bỏ ra ngoài.

+ Lấy kem trong tủ ra, múc thành viên và đặt vào giữa miếng bột rồi bọc lại.

Cách làm bánh mochi kem lạnh cực dễ chỉ với 4 nguyên liệu

+ Nặn bột thành những viên tròn, xếp vào đĩa. Lúc này, bánh mochi kem đã ăn được. Để kem đỡ chảy, bạn có thể cất bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi lấy ra thưởng thức.

Tự làm bánh mochi kem đơn giản ngon hơn ngoài hàng

Tự làm bánh mochi kem đơn giản ngon hơn ngoài hàng

Cách làm mochi kem thơm ngon 

Rất đơn giản và dễ làm phải không nào? Chúc các bạn thành công với hướng dẫn của chúng tôi nhé! 

cách làm bánh mochi kem

Bạch Ngân Theo Daydaycook

Xem thêm: