Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ mềm, dẻo, ngọt bùi

Ngọc Huyền 2023-06-24 19:44
- Không cần ra ngoài hàng bạn hoàn toàn có thể làm bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ ngay tại nhà.

Cắn một miếng bánh với lớp vỏ dai kết hợp với đậu đỏ bùi bùi khiến bạn sẽ phải mê mẩn ngay.

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ mềm, dẻo, ngọt bùi

Nguyên liệu làm bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ: (16 bánh)

  • 150gr đậu đỏ
  • 3 muỗng canh đường trắng
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • 80gr bơ
  • 350gr bí ngô
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 320gr bột nếp
  • 16 quả nho khô

Cách làm bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ:

  • Ngâm đậu đỏ trong nước, để qua đêm.
  • Đổ nước trong bát, để đậu đỏ ráo nước rồi cho vào nồi. Đổ 500ml nước vào. Đun sôi rồi để lửa liu riu khoảng 90 phút cho chín (Có thể dùng nồi áp suất để giảm thời gian nấu).
  • Cho đậu đỏ đã ráo nước vào máy xay sinh tố. Cho đường trắng, đường nâu và bơ (hoặc mỡ lợn, dầu dừa) vào. Xay thành hỗn hợp nhuyễn. Bạn có thể cần thêm một ít nước để trộn dễ dàng hơn.

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ mềm, dẻo, ngọt bùi

  • Chuyển hỗn hợp vào chảo chống dính rồi nấu trên lửa vừa, khuấy và lật liên tục để tránh bị cháy. Khi hỗn hợp sẫm màu, khô và giữ nguyên hình dạng, hãy lấy ra để nguội.
  • Bí đỏ bỏ vỏ, hạt và thái thành miếng vừa ăn. Hấp bí đỏ trong 15 phút cho đến khi chín mềm.

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ mềm, dẻo, ngọt bùi

  • Cho bí đỏ đã nấu chín vào máy xay sinh tố. Thêm đường và dầu ăn. Xay cho đến khi có hỗn hợp nhuyễn mịn.

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ mềm, dẻo, ngọt bùi

  • Cho bột gạo nếp vào trộn đều. Bột bánh phải rất mềm nhưng không dính. Tùy thuộc vào hàm lượng nước của bí đỏ đã nấu chín, bạn có thể không cần sử dụng tất cả lượng bột được đề xuất trong công thức hoặc cần thêm một chút nữa. Hãy điều chỉnh cho phù hợp.
  • Chia bột thành 16 phần bằng nhau. Sau đó dùng tay tạo hình bột thành hình quả bóng. Lặp lại quy trình tương tự để tạo thành 16 quả bóng bằng bột đậu đỏ.

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ mềm, dẻo, ngọt bùi

  • Dàn phẳng một viên bột. Cho một miếng nhân vào giữa. Nhẹ nhàng đẩy mép bột lên trên để bao kín phần nhân và viên kín lại.
  • Sử dụng xương sống của một con dao để tạo các vết lõm xung quanh như một quả bí ngô. Sau đó chèn một miếng nho khô lên trên.

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ mềm, dẻo, ngọt bùi

  • Xếp bánh đã nặn vào xửng hấp có lót giấy nến (hoặc phết một lớp dầu ăn mỏng nếu dùng xửng hấp kim loại hay nhựa).
  • Đun sôi nước trong nồi, cho vào rổ. Đậy nắp và hấp trong 10 phút ở nhiệt độ trung bình cao.
  • Khi bánh chín, để bánh nguội trong rổ 5 phút rồi thưởng thức. Ăn bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ khi còn ấm hoặc ở nhiệt độ phòng.

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ mềm, dẻo, ngọt bùi

  • Có thể bảo quản bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ trong tủ lạnh trong 3 ngày hoặc trong tủ đông 2 tháng.
  • Hâm nóng lại bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ đã làm lạnh hoặc đông lạnh trong nồi hấp cho đến khi chúng mềm trở lại.

Chúc bạn làm bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ thành công!

Ngọc Huyền – Theo redhousespice

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

7 mẹo trang điểm hoàn hảo cho ngày nắng nóng