Thật không ngờ món bánh củ cải Đài Loan lại ngon đến thế!

Emdep.vn - Bánh củ cải có thể làm món ăn sáng cùng với cốc sữa đậu nành thì ngon tuyệt vời nhé, hoặc dùng làm món điểm tâm cũng rất hợp lý đấy.

 

 Nguyên liệu làm bánh củ cải gồm:

- 500gr bột gạo
- 25gr bột năng
- 1,5 lít nước
- 2 củ hành khô
- 1/2 bát con thịt băm
- 1 nắm tôm nõn khô
- 1 thìa đường
- 10gr muối
- 400gr củ cải trắng
- 1 thìa cà phê tiêu trắng
- Dầu ăn

Thật không ngờ món bánh củ cải Đài Loan lại ngon đến thế!

Cách làm bánh củ cải như sau:

- Bước 1: Bạn nạo sạch vỏ củ cải rồi đem rửa sạch sau đó bào củ cải thành những sợi nhỏ. Tôm nõn khô rửa sạch rồi ngâm nước 15 phút cho mềm.

Thật không ngờ món bánh củ cải Đài Loan lại ngon đến thế!

- Bước 2: Tôm sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước rồi băm sơ qua cho nhỏ 1 chút, hành khô thái lát mỏng để chuẩn bị phi hành.

Thật không ngờ món bánh củ cải Đài Loan lại ngon đến thế!

- Bước 3: Cho 750ml nước vào nồi cùng với củ cải nạo nhỏ, bật bếp nấu cho sôi thì vặn lửa nhỏ, trong khi đó ta làm các bước tiếp theo nhé.

Thật không ngờ món bánh củ cải Đài Loan lại ngon đến thế!

- Bước 4: Cho bột năng, bột gạo, muối, đường vào 1 cái tô to sau đó thêm 750ml nước còn lại vào khuấy đều cho bột tan hết rồi để sang 1 bên.

Thật không ngờ món bánh củ cải Đài Loan lại ngon đến thế!

Thật không ngờ món bánh củ cải Đài Loan lại ngon đến thế!

- Bước 5: Tiếp theo bạn chuẩn bị xào phần nhân nhé: Đặt chảo sạch lên bếp cùng với vài thìa dầu ăn, khi dầu nóng là cho hành khô vào phi cho thơm, hành vàng giòn là vớt ra bát để riêng. Vẫn sử dụng cái chảo ấy, bạn cho thịt băm vào đảo đều, dằm cho thịt băm tơi ra và xào cho thịt thơm lên sau đó cho tôm nõn vào xào chung, nêm thêm tiêu trắng cho thơm và 1 chút muối đảo đều là tắt bếp.

Thật không ngờ món bánh củ cải Đài Loan lại ngon đến thế!

- Bước 6: Trút hết phần nhân vừa xào vào nồi nấu củ cải trên bếp cùng với hành phi, khuấy đều đun cho sôi thì tắt bếp.

Thật không ngờ món bánh củ cải Đài Loan lại ngon đến thế!

- Bước 7: Đổ tất cả nồi củ cải sang tô bột vừa khuấy sẵn khi nãy, dùng muôi đảo đều nguyên liệu, lúc này hỗn hợp sẽ dần dần đặc lại.

Thật không ngờ món bánh củ cải Đài Loan lại ngon đến thế!

- Bước 8: Bạn đổ hỗn hợp bột vừa trộn vào khuôn hoặc nồi mà bạn có, dàn đều cho mặt bánh bằng phẳng sau đó đem hấp khoảng 45-50 phút trên xửng hấp cho tới khi bánh chín sẽ hơi cứng chứ không còn nhão nữa nhé.

Thật không ngờ món bánh củ cải Đài Loan lại ngon đến thế!

- Bước 9: Bánh chín thì lấy ra để cho nguội rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh sẽ dễ cắt bánh hơn, khi ăn bạn chỉ việc lấy ra cắt thành những miếng vuông như trong hình rồi đem chiên vàng 2 mặt, chấm cùng nước tương đậm đặc hoặc bạn có thể pha nước mắm chấm tùy theo ý thích.

Thật không ngờ món bánh củ cải Đài Loan lại ngon đến thế!

Nếu không cần quá cầu kỳ thì bạn cũng có thể ăn ngay mà không cần chiên bánh nữa nhé.

Chúc các bạn thành công!

Chủ bếp Hương Giang

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm