Tham khảo thực đơn cơm ngon ngày giữa tuần
Tin liên quan
Mâm cơm gồm những món như sau:
- Canh nấm
- Thịt ba rọi khìa nước dừa
- Củ cải muối
- Chả cá hấp trứng
- Su su luộc
- Chè hạt sen nấu thanh long đỏ
1. Canh nấm: (nấm bào ngư + nấm đông cô + cà rốt = 20k)
Cách nấu canh nấm:
- Nấm đông cô ngâm nước cho nở, rửa sạch, để ráo. Nấm bào ngư rửa sạch, ngâm với nước muối 15 phút rồi vớt ra, vắt sạch nước. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi mỏng. Hành lá thái khúc.
- Bắc nước lên bếp với lượng vừa đủ, cho các vị thuốc bắc gồm đại hồi (1/3 muỗng cà phê), tiêu hồi (1/3 muỗng cà phê), ngò hột (1/3 muỗng cà phê), cam thảo (1 miếng nhỏ), trần bì (1 miếng nhỏ), quế (1 miếng nhỏ) vào túi lọc rồi buộc lại, nấu nước sôi lên.
- Lần lượt cho cà rốt, nấm bào ngư, nấm đông cô vào cùng với muối, bột nêm. Khi canh sôi lên thì nêm nếm vừa ăn rồi cho hành cắt khúc vào là tắt bếp.
Món canh nấm nấu thuốc bắc thanh đạm, ngọt ngào, rất lạ miệng và thơm ngon.
2. Thịt ba rọi khìa nước dừa: (500g thịt ba rọi + nước dừa, gia vị = 50k)
Cách nấu thịt ba rọi khìa nước dừa:
- Rửa thịt ba rọi sạch với nước muối, để ráo, dùng dao khứa miếng thịt thành 3-4 đường với khoảng cách đều nhau.
- Hành, tỏi băm nhuyễn rồi trộn tất cả các gia vị (ngũ vị hương, nước mắm, muối, bột nêm, bột điều màu, đường) vào 1 cái thố rồi trộn đều cho gia vị quyện vào nhau.
- Cho hỗn hợp nước sốt vào thịt ướp khoảng 2 giờ để thịt ngấm gia vị.
- Sau đó bắc chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng già bạn cho thịt vào chiên cho săn lại.
- Tiếp đó, bạn cho nước dừa vào rim trên lửa nhỏ, cho đến khi nước dừa cạn sệt lại, ngấm đều vào thịt heo rồi tắt bếp.
- Thái thịt heo khìa nước dừa thành miếng mỏng vừa ăn, xếp ra đĩa. Những miếng thịt heo chín mềm, đậm đà, thơm phức, quyện cùng vị ngọt của nước dừa thực sự hấp dẫn bữa cơm gia đình hôm nay.
3. Củ cải muối: (3 củ cải + muối, đường, bột nghệ, bột ớt = 13k)
Cách làm củ cải muối:
- Củ cải gọt vỏ, cắt khúc, để ráo.
- Nấu muối, đường, giấm sôi lên, nêm nếm vị mặn ngọt chua chua vừa miệng thì tắt bếp, để nguội.
- Cho bột nghệ và bột ớt vào hòa tan với nước giấm đường.
- Sau đó, bạn cho củ cải vào thố rồi đổ nước giấm đường vào, nén chặt và đậy kín, để qua đêm là hôm sau có thể dùng được.
4. Chả cá hấp trứng (Cá thu + trứng vịt + hành + tỏi + gia vị = 30k)
- Cá thu lọc lấy thịt, bỏ xương, sau đó băm nhuyễn.
- Cho cá vào cối giã và trộn đều với gia vị, sau đó thêm 1 quả trứng vào rồi tiếp tục trộn đều lên, để cá ngấm gia vị khoảng 20 phút.
- Cho chả cá vào bát, đem hấp cách thủy khoảng 30 phút trên lửa vừa.
- Đập 1 quả trứng gà/vịt ra bát, đánh tan, đổ trứng lên trên mặt chả, để nấu thêm 5-7 phút nữa là chả cá chín.
- Cho chả cá hấp ra đĩa, hương vị rất thơm ngon..
5. Chè sen nấu thanh long đỏ: (hạt sen + thanh long đỏ + lá dứa + đường phèn = 35k)
Cách nấu chè sen thanh long đỏ:
- Cho hạt sen và lá dứa cùng với lượng nước vừa đủ vào nấu chín.
- Tiếp đó, bạn cho đường phèn vào.
- Khi đường phèn tan hết, cho thanh long ruột đỏ thái hạt lựu vào.
- Khi nồi chè sôi lên, nêm nếm vị ngọt vừa phải thì tắt bếp.
Chè sen nấu với thanh long có vị thanh ngọt, mát lịm, rất dễ ăn.
Cùng nhìn lại mâm cơm của chúng ta nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên theo dõi thực đơn bữa cơm mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những gợi ý hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất