Vịt khìa nước dừa ngon hết ý, ăn rồi cứ muốn ăn mãi không thôi!

Emdep.vn - Vịt khìa nước dừa là sự kết hợp hoàn hảo của nước dừa ngấm đều trong từng thớ thịt, làm nên một món ăn ngon hết ý cho gia đình bạn ngày cuối tuần.

Vịt khìa nước dừa ngon hết ý, ăn rồi cứ muốn ăn mãi không thôi!

 Nguyên liệu làm vịt khìa nước dừa gồm:

- 1 con vịt

(Bạn nên chọn con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông)

- 1 trái dừa tươi

- Rượu, gừng

- Gia vị:

+ Ngũ vị hương (1 gói)

+ Hồi, quế (1-2 nhánh)

+ Rượu ngũ gia bì (1 muỗng canh)

+ Tiêu (1/2 muỗng cà phê tiêu)

+ Nước mắm (1 muỗng canh)

+ Nước tương (1 muỗng canh)

+ Muối (1 muỗng cà phê)

+ Bột nêm (2 muỗng cà phê)

+ Sả ớt bằm nhuyễn (1 muỗng canh)

+ Màu bột điều  (1 muỗng cà phê)

+ Tỏi (1 củ)

+ Hành (1 củ)

+ Đường (1 muỗng canh)

Vịt khìa nước dừa ngon hết ý, ăn rồi cứ muốn ăn mãi không thôi!

 

 

Vịt khìa nước dừa ngon hết ý, ăn rồi cứ muốn ăn mãi không thôi!

Cách nấu vịt khìa nước dừa như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên gừng bạn đem cạo sạch vỏ, rửa sạch, sau đó đem đập dập, bằm nhỏ.

- Thịt vịt đem làm sạch, sử dụng muối, gừng đã đập dập ở trên xoa đều xung quanh miếng thịt, cho thêm chút rượu trắng vào cùng, bóp kỹ, sau đó bạn đem rửa thịt vịt cho thật sạch, hết mùi hôi.

- Chặt vịt làm 4 miếng lớn, còn đầu, cổ cánh, chân để riêng (nấu cháo hoặc khìa dừa luôn nếu thích).

Vịt khìa nước dừa ngon hết ý, ăn rồi cứ muốn ăn mãi không thôi!

Bước 2: Hành, tỏi băm nhuyễn rồi trộn tất cả các gia vị nêu trên vào 1 cái thố, trộn đều cho các gia vị hòa tan vào nhau. 

Vịt khìa nước dừa ngon hết ý, ăn rồi cứ muốn ăn mãi không thôi!

Bước 3: Cho hỗn hợp nước sốt vào thịt vịt để ướp khoảng 2 giờ để thịt vịt ngấm gia vị.

Vịt khìa nước dừa ngon hết ý, ăn rồi cứ muốn ăn mãi không thôi!

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng già bạn hãy cho thịt vịt vào chiên cho săn thịt. Chú ý, bạn hãy gạt bỏ lại hành tỏi để khi chiên không bị cháy.

Vịt khìa nước dừa ngon hết ý, ăn rồi cứ muốn ăn mãi không thôi!

Bước 5: Cho nước dừa vào rim trên lửa nhỏ, cho đến khi nước dừa cạn, ngấm đều vào thịt vịt rối tắt bếp.

Vịt khìa nước dừa ngon hết ý, ăn rồi cứ muốn ăn mãi không thôi!

Vịt khìa nước dừa ngon hết ý, ăn rồi cứ muốn ăn mãi không thôi!

Thành phẩm

Lấy thịt vịt khìa nước dừa ra đem thái miếng vừa ăn, rồi sau đó xếp ra đĩa, có thể rưới chút nước sốt lên trên để món thịt được đậm đà. 

Vịt khìa nước dừa ngon hết ý, ăn rồi cứ muốn ăn mãi không thôi!

Những miếng thịt vịt chín mềm, thơm phức quyện cùng vị ngọt của nước dừa thực sự rất hấp dẫn, ăn rồi cứ muốn ăn mãi không thôi! 

Vịt khìa nước dừa ngon hết ý, ăn rồi cứ muốn ăn mãi không thôi!

Vịt khìa nước dừa ngon hết ý, ăn rồi cứ muốn ăn mãi không thôi!

Chúc các bạn thành công với cách làm vịt khìa nước dừa này nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức hấp dẫn.  

 Chủ bếp Thúy Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm