Ngan xào rau má rất ngon cho mâm cơm cuối tuần

Emdep.vn - Thịt ngan kết hợp với rau má, không những ngon mà còn là món ăn giải nhiệt rất tốt trong mùa hè.

Thịt ngan có giá trị dinh dưỡng cao, được xem như loại thuốc bổ thượng hạng thời xưa. Ngan có tính hàn, tác dụng giải nhiệt, tư âm, dưỡng vị, lợi thủy, điều hòa ngũ tạng..vv..

Bên cạnh đó, rau má cũng là 1 trong những loại rau quý, có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Ăn rau má thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, giải độc, làm đẹp da, lợi tiêu hóa, cải thiện trí nhớ..vv..

Sự kết hợp tuyệt vời giữa 2 nguyên liệu thịt ngan và rau má không những giúp bạn có 1 món ăn ngon mà còn hỗ trợ về mặt sức khỏe. Đặc biệt, tiết trời mùa hè nắng nóng, thưởng thức ngan xào rau má là cách giải nhiệt hữu ích cho mâm cơm của cả gia đình. 

Cùng vào bếp và học cách làm món ăn này nhé! 

Ngan xào rau má rất ngon cho mâm cơm cuối tuần

 

 Nguyên liệu ngan xào rau má:

+ 300gr thịt đùi hoặc thịt lườn ngan
+ Hành củ khô
+ Gừng củ
+ Rau má
+ Hạt nêm
+ Nước mắm
+ Gia vị
+ Hạt tiêu


Cách làm ngan xào rau má: 

Bước 1: Rau má bỏ gốc, rửa sạch và để cho ráo nước.

Ngan xào rau má rất ngon cho mâm cơm cuối tuần

Bước 2: Lườn ngan hoặc đùi ngan rửa sạch, để ráo, lọc lấy thịt và thái lát mỏng. 

Lưu ý: Muốn thịt ngan đỡ tanh, bạn nên bóp ngan với muối, hạt tiêu, gừng (đập dập), sau đó đến rượu trắng, để thịt ngan khoảng 30 phút mới đem đi rửa sạch bạn nhé! 
Bước 3: Hành khô, gừng băm nhỏ (1 nửa để ướp ngan, 1 nửa dùng để xào).

Ngan xào rau má rất ngon cho mâm cơm cuối tuần

Bước 4: Ướp thịt ngan với hành, gừng băm nhỏ, cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Ngan xào rau má rất ngon cho mâm cơm cuối tuần

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn, khi dầu nóng thì thả gừng và hành vào phi thơm. 

Bước 6: Hành và gừng lúc này hơi xém thì trút toàn bộ thịt gan vào xào nhanh tay với mức lửa vừa. Xào cho ngan săn lại và bỏ ra bát riêng. 

Ngan xào rau má rất ngon cho mâm cơm cuối tuần

Bước 7: Vẫn sử dụng chảo đó, thêm xíu dầu ăn, thả hành vào phi thơm thì đổ rau má vào xào, khi rau chín tái thì cho ngan vào đảo qua khoảng 1 phút. Lúc này bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng là có thể tắt bếp được rồi! 

Ngan xào rau má rất ngon cho mâm cơm cuối tuần

Ngan xào rau má nóng hổi, bạn nên ăn lúc vừa mới xào xong là ngon nhất. Thịt ngan ngấm gia vị, ăn cùng rau má có độ xốp giòn nhất định, giúp món ăn dễ chịu và không bị ngấy.

Ngan xào rau má rất ngon cho mâm cơm cuối tuần

Món ngan xào rau má có thể sử dụng làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng đều hợp lý. Đặc biệt các ông chồng sẽ khá thích thú với món ăn này đấy!

Ngan xào rau má rất ngon cho mâm cơm cuối tuần

Chúc các bạn thành công với cách làm ngan xào rau má này nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức hấp dẫn.  

Chủ bếp Trần Nhung

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm