Tết nhiều thịt cá, các mẹ đừng quên món gỏi gà bắp cải chống ngấy nha

2018-01-01 10:05
- Ngày tết do ăn nhiều thịt các bạn nên chế biến gà theo cách này ăn sẽ ngon và đỡ ngấy hơn.

Gỏi gà bắp cải chống ngấy cho ngày tết

 Nguyên liệu món gỏi gà bắp cải gồm:

- Thịt ức gà: 700 gr

- Bắp cải: 1/4 cái

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: 1 củ

- Rau răm: một ít

- Ớt, chanh, đường, bột canh, nước mắm

Gỏi gà bắp cải chống ngấy cho ngày tết

Cách làm món gỏi gà bắp cải như sau:

Bước 1: Thịt ức gà mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội, sau đó xé thành từng sợi nhỏ vừa phải.

Gỏi gà bắp cải chống ngấy cho ngày tết

Bước 2: Hành tây rửa sạch thái ngang thành từng khoanh tròn mỏng, rồi ngâm vào một bát nước có pha một chút giấm + một chút đường khoảng 15 phút cho bớt hăng.

Gỏi gà bắp cải chống ngấy cho ngày tết

Bước 3: Bắp cải rửa sạch thái nhỏ, cà rốt thái sợi, rau răm nhặt lấy phần non rửa sạch thái nhỏ.

Gỏi gà bắp cải chống ngấy cho ngày tết

Bước 4: Cho các nguyên liệu: thịt gà + bắp cải + cà rốt + hành tây vào một tô lớn.

Gỏi gà bắp cải chống ngấy cho ngày tết

Bước 5: Pha một hỗn hợp trộn gồm: nước cốt 1 quả chanh + 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm nước mắm + 1 thìa nhỏ bột canh + ớt thái lát, khuấy đều cho tan.

Bước 6: Đổ hỗn hợp vừa pha vào tô, đảo đều.

Gỏi gà bắp cải chống ngấy cho ngày tết

Bước 7: Cho rau răm vào tô, đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa, cần thiết thì bổ sung thêm gia vị.

Gỏi gà bắp cải chống ngấy cho ngày tết

Bước 8: Cho ra đĩa và thưởng thức! Món ăn nên ăn ngay sau khi trộn thì sẽ giòn ngon hơn!

Thành phẩm:

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món gỏi gà bắp cải rất ngon rồi đó.

Gỏi gà bắp cải chống ngấy cho ngày tết

Ngày tết do ăn nhiều thịt các bạn nên chế biến gà theo cách này ăn sẽ ngon và đỡ ngấy hơn.

Gỏi gà bắp cải chống ngấy cho ngày tết

Các bạn hãy làm món ăn này cho ngày tết gia đình mình nhé.

Gỏi gà bắp cải chống ngấy cho ngày tết

Chúc các bạn thành công!

Chủ bếp Bích Việt