Những thói quen 'cẩu thả' khi nấu ăn hầu hết chị em đều mắc phải

2021-04-11 07:05
- Tưởng chỉ là chuyện nhỏ nhưng những lỗi này sẽ quyết định món ăn của bạn ngon hay dở.

Đong nước theo cảm tính  

Rất nhiều người có thói quen nấu cơm đong nước theo cảm tính, tính lượng nước bằng mắt thường. Trong khi đó, cốc đong gạo có tác dụng đo lường lượng gạo và lượng nước thích hợp nhưng ít ai sử dụng.  

Các chị em nội trợ nên tập dần thói quen dùng cốc đong gạo và đo lượng nước tương ứng được ghi trên thành bên trong của nồi để gạo chín mềm, không bị khô hay nát.  

Không chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu  

Không ít người có thói quen vừa nấu ăn vừa chuẩn bị gia vị, nguyên liệu. Trên thực tế đây chính là một thói quen sai lầm bởi như vậy có thể làm hỏng bét món ăn.  

Vì vậy, nếu muốn món ăn ngon, thành công, bạn nên chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu. Việc này vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa giúp việc thêm nguyên liệu vào đúng thời điểm.  

Luộc rau quá kỹ  

Việc luộc các loại rau quá kỹ có thể khiến chúng bị nhũn, mất đi hương vị món ăn. Không chỉ vậy, việc này còn khiến lượng vitamin trong rau củ bị giảm đáng kể.  

Tốt nhất bạn nên luộc rau đúng cách, tùy thời gian của từng loại rau và hãy nếm thử khi rau đến độ chín vừa, đừng để rau sôi quá lâu bạn mới vớt ra.  

Sử dụng nồi nấu nhỏ so với lượng thức ăn  

Lượng thức ăn được nấu luôn phải nhỏ hơn kích thức của nồi đựng, có như vậy món ăn mới được chính đều. Nếu để nguyên liệu trong nồi quá đầy sẽ khiến màu sắc thậm chí là hương vị của món ăn sẽ bị giảm đi.  

Thêm muối  

Thêm muối vào món ăn là thói quen trong nhà bếp của rất nhiều chị em nội trợ, với mục đích làm cho món ăn ngon hơn.  

Nhưng trên thực tế, việc này có thể làm hỏng món ăn vì quá mặn. Không chỉ phá hỏng giá trị vị giác, việc thêm muối vào món ăn còn làm giảm dinh dưỡng của món ăn. Việc này cũng có thể gây tổn hại cho sức khỏe vì dần hình thành thói quen ăn quá mặn.  

Không khuấy những món hầm  

Có nhiều người luôn nghĩ, đối với với ninh hầm thì chỉ việc cho nguyên liệu cùng với nước là xong. Nhưng đây chính là nguyên nhân làm món ăn dễ cháy trong quá trình nấu.  

Nếu không khuấy, thực phẩm dưới đáy nồi có thể tạo thành một khối và bị sức nóng làm cho cháy, trong khi phía trên vẫn đầy nước.  

 

Theo VietNamnet

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giảm mỡ toàn thân ngay tại nhà cực đơn giản