Gợi ý thực đơn 4 món ngon cho thời tiết giao mùa ẩm ương
Tin liên quan
Mực chiên xù
Nguyên liệu:
- 300g mực ống
- 2 quả trứng gà
- Rau xà lách, hành lá, ngò
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt, xốt mayonnaise, gừng tươi, rượu trắng
- Cách làm:
Bước 1: Mực mua về làm sạch, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để mực sạch và giòn ngon hơn. Sau đó, vớt ra để ráo và cắt những đường song song trên thân mực, tiếp theo cắt mực thành từng khoanh vừa ăn.
Bước 2: Cho mực vào tô và ướp mực với hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn. Để khoảng 15 phút để mực thấm gia vị.
Bước 3: Hành lá, ngò rí nhặt sạch, rửa sạch và cắt nhuyễn. Xà lách rửa với nước muối phá loãng, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Với 2 quả trứng gà bạn lấy 2 lòng đỏ và 1 lòng trắng, đánh tan với ít muối. Bột chiên giòn bạn đổ ra đĩa riêng. Bột chiên xù đổ ra đĩa riêng trộn với hành lá, ngò rí cắt nhuyễn cùng hạt nêm, tiêu để khi ăn món mực chiên xù đậm đà hơn.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu nóng, bạn lấy từng miếng mực lăn đều qua bột chiên giòn, trứng gà đánh tan, bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng đều. Tiế tục thực hiện như thế đến khi hết nguyên liệu. Khi lăn qua bột chiên xù bạn cần lăn nhiều lần để bột bám đều mực.
Bước 6: Chiên đến khi bạn thấy mực vàng đều các mặt, gắp mực ra đĩa có giấy thấm dầu, là món ăn đã hoàn thành.
Thịt rang cháy cạnh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất