Ngon mắt! Ngon cơm! Thực đơn gia đình hấp dẫn, đủ dưỡng chất
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Trứng chiên 2 màu
- Canh cá nấu chua
- Cải chíp sốt nấm
- Đu đủ tráng miệng
Đi chợ: 88.000 đ
- Trứng 6 quả 18.000 đ
- Cá : 40.000 đ
- Hanh hoa, thìa là, cải chíp, cà chua: 20.000 đ
- Đu đủ: 10.000 đ
Cách làm:
1, Trứng chiên 2 màu
- Trứng bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vào 2 tô riêng biệt
- Bạn cho hành hoa thái khúc (tùy thích) và chút bột canh đanh cho tan
- Chảo nóng cho dầu vào chảo sau khi dầu sôi thì giảm hẳn bếp thật nhỏ, nhỏ nhất mới cho lòng đỏ vào và chờ cho mặt xe lại thì cho ra đĩa cuộn tròn lại
- Bạn tiếp tục cho chảo nóng rồi đổ lòng trắng trứng vào, khi nào lòng trắng hơi se lại thì đặt lòng đỏ ( đã cuộn tròn) cuộn lòng trắng xunh quanh.Bạn cứ làm như vậy cho hết trứng tạo thành những lớp trắng, vàng xen kẽ và sẽ được cuộn trứng tròn. Bạn dùng dao thái chéo thành từng lát rồi bày ra đĩa
2, Canh cá nấu chua
- Rửa sạch cá, để ráo nước rồi rắc bột canh lên hai mặt của cá để khoảng 5-10 phút cho
thấm.
- Bắc chảo cho dầu rồi làm nóng và cho cá vào rán ở lửa to vàng hai mặt cá là được,
không cần phải làm cho cá chín
- Rửa sạch, cà chua, hành lá và thì là. Cà chua thái hình miếng cau. Hành lá, và thì là
thái nhỏ. Nếu dùng tai chua để làm chua nước thì rửa sạch trước.
- Phi hành khô vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào rồi cho chút muối. Sau đó cho cá đã rán vào rồi lại nêm chút mắm, chút muối nữa đun lên để cho cá thấm gia vị. Nếu dùng tai chua thì cho taichua luôn vào lúc này.
- Tiếp đến cho nước sôi xâm xấp mặt cá hoặc vừa lượng nước canh mình muốn ăn. Đun sôi rồi nêm nếm lại cho vừa miệng và thêm chút đường (nếu thích). Đun ở lửa nhỏ để cá chín mềm khoảng 10’ là được
- Thích ăn cay có thể cắt thêm một quả ớt vào nồi canh khi tắt bếp rồi cho hành và thì là vào.
3, Cải chíp sốt nấm
- Cải chíp nhặt và rửa sạch
- Đun sôi nước cho cải chíp vào trần sơ với chút muối rồi vớt vào bát nước lạnh sau đó đổ ra rổ cho
ráo nước
- Nấm rửa sạch ngâm nở
- Bột năng hòa tan cùng nước
- Phi thơm tỏi bạn cho nấm vào xào sau đó cho dầu hào, xì dầu, chút đường, bột đao rồi thêm nước
để sốt sánh
- Bạn đổ rau cải vào chảo đảo đều rồi tắt bếp
4, Đu đủ tráng miệng
Chúc các chị em thành công với cách làm bữa cơm nhiều máu sắc bắt mắt này nhé! Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ phải rất yêu thích đấy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất