Nghỉ lễ, chị em vào bếp làm ngay 4 món này, đảm bảo chồng con thích mê

Emdep.vn - Món ăn nào cũng ngon, thơm nức mũi, đặc biệt hấp dẫn khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng thèm.

Mực tẩm bột chiên xù

nghỉ lễ 30/4-1/5, chị em vào bếp làm ngay 4 món này, đảm bảo chồng con thích mê

Nguyên liệu:

2 con mực vừa

  • 2 quả trứng
  • 150gr bột mỳ
  • 100ml tương cà hoặc tương ớt
  • 1 gói bột chiên xù
  • Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn và rượu trắng

Cách làm:

  • Đầu tiên, mực tươi mua về làm sạch rồi xối nước sôi lên bề mặt của con mực. Sau đó, cắt mực thành từng khoanh theo chiều ngang con mực, thấm khô để chiên không bị bắn dầu.

    Bạn đem mực ướp với 1 chút muối, chút xíu hạt nêm, tiêu và rượu trắng. Mực sau khi ướp cần để khoảng 30 phút để ngấm đều vào mực.

    Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm có: bột mỳ, bột chiên xù, lòng đỏ trứng.

    Tiếp theo, bạn chế biến theo các bước: lăn mực qua bột mỳ, nhúng mực qua lòng đỏ trứng, lăn 1 vòng vào bột chiên xù rồi nhẹ nhàng thả vào chảo sâu lòng ngập dầu ăn. Mực nhất định phải sôi mới cho mực vào nhé. Bạn cứ làm lần lượt cho tới khi hết số mực.

    Lưu ý khi chiên, bạn phải chiên ở lửa vừa, lửa to sẽ làm cho mực bị nhanh cháy và chưa đủ độ giòn.

    Khi chiên bạn lật đều 2 mặt của mực để mực vàng đều. Sau khi mực đã ngả màu vàng ruộm thì vớt ra, thả nhanh vào giấy thấm dầu để ăn không bị ngấy.

  • Vịt nướng chao
  • nghỉ lễ 30/4-1/5, chị em vào bếp làm ngay 4 món này, đảm bảo chồng con thích mê

  • Nguyên liệu:

1 con vịt (đã làm sạch)

  • 1 hũ nhỏ chao môn trắng
  • 5 củ hành tím
  • 2 quả chanh
  • 1 củ gừng
  • Gia vị gồm: tiêu, muối, đường, dầu điều, sa tế, hạt nêm, bột ngọt
  • Đậu bắp, dưa leo, rau sống
  • Cách làm:

    Chặt vịt thành từng miếng to rồi ướp cùng 1 muỗng nước cốt chanh.

    Hành tỏi, băm nhuyễn.

    Tán nhuyễn chao, nêm thêm một chút đường cho dịu thanh, bớt mặn.

    Bạn cho chao vừa tán nhuyễn, hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê sa tế, ½ muỗng bột ngọt vào phần thịt vịt và ướp trong 45 phút đến 1 tiếng cho thấm đẫm tất cả các gia vị.

    Thịt vịt sẽ thêm thơm ngon và dậy mùi nếu được nướng trên bếp than hoa. Trong quá trình nướng, bạn nên trở đều tay để thịt vịt được chín đều, tránh xảy ra tình trạng cháy xém, làm mất hương vị cũng như màu sắc.

    Khi thấy thịt chuyển sang màu vàng sẫm và dậy mùi thơm thì lúc này thịt đã chín bạn có thể thưởng thức được rồi.

    Bò sốt tiêu xanh

    nghỉ lễ 30/4-1/5, chị em vào bếp làm ngay 4 món này, đảm bảo chồng con thích mê

    Nguyên liệu: 

    • 500gr bắp bò tươi ngon
    • 1 củ khoai tây
    • 2 nhánh tiêu xanh
    • 1 thìa cafe pate
    • 1 thìa nhỏ bột mỳ hoặc bột bắp
    • 100ml cà chua xay hoặc cà rốt
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay, hành tím
    • Cách làm:

      – Tiêu xanh mua về, bạn mang đi rửa sạch rồi đập dập.

      – Rửa sạch bắp bò rồi thái từng khối to vừa ăn. Sau đó, bạn ướp thịt bò với 1 thìa dầu ăn, thìa cà chua xay sẵn, tiêu xanh, trộn đều và ướp trong 1 tiếng cho ngấm gia vị.

      – Khoai tây gọt vỏ, rửa thật sạch để đất cặn loại bỏ, cắt khối vuông vừa ăn. Sau khi đã sơ chế khoai tây xong, bạn nhớ đợi cho khoai tây thật ráo nước rồi mang đi chiên vàng. Vì nếu dính nước, khi chiên, khoai tây sẽ bắn dầu.

      – Đun nóng dầu trong chảo, phi hành thật thơm rồi cho thịt bò vào xào săn. Khi thịt bò săn lại và bắt đầu ngấm gia vị, bạn tiếp tục cho phần cà chua còn lại vào xào, sau đó, châm thêm ít nước lọc đủ để phủ mặt thịt.

      – Tiếp tục đun sôi cho đến khi thịt bò mềm ra, trong quá trình, bạn nhớ chỉnh nhỏ lửa và vớt bọt để nước hầm trong và ngon hơn.

      – Thịt bò mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho tiếp khoai tây vào hầm thêm 15 phút nữa.

      – Sau khi khoai tây chín mềm thì đổ hỗn hợp gồm bột mì, pate, nước lọc vào, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thấy món ăn đạt độ sánh vừa ý thì tắt bếp.

      – Món bắp bò hầm tiêu xanh có thể thưởng thức cùng cơm nóng hay bánh mì đều ngon.

      – Khi thưởng thức, bạn múc món ăn ra tô, rắc thêm tiêu xay, rau thơm và nếu thích ăn cay thì vài lát ớt sẽ làm món ăn càng thêm hấp dẫn.

  • Tôm cuốn khoai tây

  • nghỉ lễ 30/4-1/5, chị em vào bếp làm ngay 4 món này, đảm bảo chồng con thích mê

Nguyên liệu:

10-12 con tôm to

 2 củ khoai tây to

50g bột ngô nếu không có bạn thay bằng bột chiên hoặc bột mì đều được.

Giò sống: 50-70g

Muối, hạt tiêu

Dầu ăn

Tương ớt

Cách làm:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món tôm cuốn khoai tây.

Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ. Và chia làm hai.

Một củ các bạn cắt miếng và luộc chín.

Một củ các bạn bào nhỏ thành sợi, bạn chú ý bào thật khéo để sợi khoai càng dài càng tốt nhé. Bạn trần khoai qua nước sôi rồi nhanh chóng ngâm khoai vào nước lạnh. Như vậy khi cuốn tôm khoai mềm sẽ dễ làm và khoai cũng không bị thâm.

Tôm các bạn rửa sạch, bóc hết vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng, để ráo nước.

Bước 2: các bước thực hiện món tôm cuốn khoai tây.

Khoai tây sau khi đã luộc chín các bạn nghiền thật nhuyễn.

Sau đó bạn trộn với bột ngô, giò sống, chút muối, hạt tiêu. Nếu hỗn hợp quá đặc bạn cho thêm một chút nước nhé. Bạn khuấy đều hỗn hợp bột sao cho thật mịn và dẻo là được.

Tiếp theo, bạn lấy một con tôm và lấy một phần hỗn hợp trên quết đều lên thân con tôm. Bạn nhớ để chừa lại phần đuôi tôm nhé.

Cuối cùng, bạn lấy những sợi khoai tây, quấn đều lên phần bột trên thân con tôm chúng ta vừa mới làm.

Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn sao cho dầu ăn ngập hết tôm như vậy khoai tây mới giòn và không thấm nhiều dầu mỡ.

Bạn thả từng con tôm vào chiên, bạn nhớ lật chúng thường xuyên để có thể chín đều và vàng hết các mặt. khi tôm đã có màu vàng đẹp mắt bạn vớt tôm ra để ráo dầu.

Bạn cho tôm thấm dầu qua giấy một lần nữa để làm hết dầu đi.

Trình bày tôm ra đĩa, trang trí theo ý thích của bạn.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm