Nghỉ lễ, chị em vào bếp làm ngay 4 món này, đảm bảo chồng con thích mê
Tin liên quan
Mực tẩm bột chiên xù
Nguyên liệu:
2 con mực vừa
- 2 quả trứng
- 150gr bột mỳ
- 100ml tương cà hoặc tương ớt
- 1 gói bột chiên xù
- Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn và rượu trắng
Cách làm:
-
Đầu tiên, mực tươi mua về làm sạch rồi xối nước sôi lên bề mặt của con mực. Sau đó, cắt mực thành từng khoanh theo chiều ngang con mực, thấm khô để chiên không bị bắn dầu.
Bạn đem mực ướp với 1 chút muối, chút xíu hạt nêm, tiêu và rượu trắng. Mực sau khi ướp cần để khoảng 30 phút để ngấm đều vào mực.
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm có: bột mỳ, bột chiên xù, lòng đỏ trứng.
Tiếp theo, bạn chế biến theo các bước: lăn mực qua bột mỳ, nhúng mực qua lòng đỏ trứng, lăn 1 vòng vào bột chiên xù rồi nhẹ nhàng thả vào chảo sâu lòng ngập dầu ăn. Mực nhất định phải sôi mới cho mực vào nhé. Bạn cứ làm lần lượt cho tới khi hết số mực.
Lưu ý khi chiên, bạn phải chiên ở lửa vừa, lửa to sẽ làm cho mực bị nhanh cháy và chưa đủ độ giòn.
Khi chiên bạn lật đều 2 mặt của mực để mực vàng đều. Sau khi mực đã ngả màu vàng ruộm thì vớt ra, thả nhanh vào giấy thấm dầu để ăn không bị ngấy.
-
Vịt nướng chao
- Nguyên liệu:
1 con vịt (đã làm sạch)
- 1 hũ nhỏ chao môn trắng
- 5 củ hành tím
- 2 quả chanh
- 1 củ gừng
- Gia vị gồm: tiêu, muối, đường, dầu điều, sa tế, hạt nêm, bột ngọt
- Đậu bắp, dưa leo, rau sống
-
Tôm cuốn khoai tây
Nguyên liệu:
10-12 con tôm to
2 củ khoai tây to
50g bột ngô nếu không có bạn thay bằng bột chiên hoặc bột mì đều được.
Giò sống: 50-70g
Muối, hạt tiêu
Dầu ăn
Tương ớt
Cách làm:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu món tôm cuốn khoai tây.
Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ. Và chia làm hai.
Một củ các bạn cắt miếng và luộc chín.
Một củ các bạn bào nhỏ thành sợi, bạn chú ý bào thật khéo để sợi khoai càng dài càng tốt nhé. Bạn trần khoai qua nước sôi rồi nhanh chóng ngâm khoai vào nước lạnh. Như vậy khi cuốn tôm khoai mềm sẽ dễ làm và khoai cũng không bị thâm.
Tôm các bạn rửa sạch, bóc hết vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng, để ráo nước.
Bước 2: các bước thực hiện món tôm cuốn khoai tây.
Khoai tây sau khi đã luộc chín các bạn nghiền thật nhuyễn.
Sau đó bạn trộn với bột ngô, giò sống, chút muối, hạt tiêu. Nếu hỗn hợp quá đặc bạn cho thêm một chút nước nhé. Bạn khuấy đều hỗn hợp bột sao cho thật mịn và dẻo là được.
Tiếp theo, bạn lấy một con tôm và lấy một phần hỗn hợp trên quết đều lên thân con tôm. Bạn nhớ để chừa lại phần đuôi tôm nhé.
Cuối cùng, bạn lấy những sợi khoai tây, quấn đều lên phần bột trên thân con tôm chúng ta vừa mới làm.
Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn sao cho dầu ăn ngập hết tôm như vậy khoai tây mới giòn và không thấm nhiều dầu mỡ.
Bạn thả từng con tôm vào chiên, bạn nhớ lật chúng thường xuyên để có thể chín đều và vàng hết các mặt. khi tôm đã có màu vàng đẹp mắt bạn vớt tôm ra để ráo dầu.
Bạn cho tôm thấm dầu qua giấy một lần nữa để làm hết dầu đi.
Trình bày tôm ra đĩa, trang trí theo ý thích của bạn.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất