Ngày lạnh, làm món gà hầm cay kiểu Hàn- món ngon đã miệng, gây nghiện, ai cũng khen tấm tắc
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Gà và rau củ
- 1kg thịt gà (Bạn nên dùng thịt gà phi lê và đùi gà, sau đó chặt thành miếng vừa ăn.)
- 1 ly nước
- 2 củ khoai tây (450), cắt thành miếng vừa
- 1 củ cà rốt (150g), cắt thành miếng vừa
- 1 củ hành tây (190g), cắt thành miếng vừa
- 3 lá tía tô, thái lát mỏng
- 1 cọng hành lá (20g), thái lát mỏng
- 1 thìa cà phê hạt vừng rang
Nước sốt (Trộn tất cả trong một cái bát)
- 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
- 2 thìa canh gochugaru (ớt Hàn Quốc)
- 2 thìa canh rượu gạo
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ
- 1 thìa cà phê dầu mè
- Một ít hạt tiêu đen xay nhuyễn
Cách làm:
- Luộc sơ thịt gà trong vòng 1 phút
- Trong một chiếc nồi sạch, thêm thịt gà, nước sốt, đun trong vòng 10 phút
- Thêm khoai tây, cà rốt, và hành tây và đun sôi thêm 7 phút nữa, đậy nắp. Giảm lửa vừa và khuấy nhẹ để thay đổi vị trí của thịt gà và rau. Thêm lá tía tô. Đun nhỏ lửa trong 8 phút nữa (hoặc cho đến khi gà và khoai tây được hầm nhừ), đậy nắp.
- Trước khi tắt bếp, thêm hành lá và hạt vừng. Ăn nóng với một bát cơm trắng.
Quỳnh Trang/Theo Mykoreankitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất