Ngày hè chán cơm đến tận cổ, nấu ngay cháo nấm lạc càng ăn càng mê mẩn

Emdep.vn - Món cháo nấm lạc béo bùi chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn bữa cơm với các món ăn truyền thống.

Mùa hè nóng nực khiến ai cũng cảm thấy chán ăn. Nhiều người nói rằng trời nóng đến mức họ chẳng thiết tha gì đến ăn uống. Tại thời điểm chán cơm "đến tận cổ", hãy thử đổi gió cho cả gia đình bằng một nồi cháo nấm, lạc ngọt thanh, béo bùi, ngửi thôi đã chảy nước miếng. Bổ sung sườn vào nồi cháo giúp cháo có vị ngọt thịt, thơm ngon khó cưỡng. Sườn heo giàu đạm và canxi, giúp tăng cường thể lực, tăng cường sức khỏe và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Ngày hè chán cơm đến tận cổ, nấu ngay cháo nấm, lạc càng ăn càng mê mẩn

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

- 150g sườn heo

- 100g gạo

- 300g nấm shiitake tươi

- 30g đậu phộng

- 2 thìa cà phê nước tương

- 2 thìa cà phê dầu hào

- Hạt tiêu xay 

- 10g gừng

Cách làm: 

1. Rửa lạc và ngâm chúng trong nước sạch trong ít nhất 3 giờ.

Ngày hè chán cơm đến tận cổ, nấu ngay cháo nấm, lạc càng ăn càng mê mẩn

2. Rửa sạch sườn heo, chặt thành từng miếng 4cm.

Ngày hè chán cơm đến tận cổ, nấu ngay cháo nấm, lạc càng ăn càng mê mẩn

 3. Cho sườn heo vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi và hớt bọt.

Ngày hè chán cơm đến tận cổ, nấu ngay cháo nấm, lạc càng ăn càng mê mẩn

4. Rửa sạch hành, nấm tươi, thái thành từng miếng nhỏ, vừa ăn.

Rửa sạch gừng, thái thành lát mỏng.

Ngày hè chán cơm đến tận cổ, nấu ngay cháo nấm, lạc càng ăn càng mê mẩn

 5. Cho sườn heo vào một cái bát lớn, thêm hành lá, lát gừng, rượu nấu ăn, nước tương, nước sốt hàu vào ướp trong 30 phút.

Ngày hè chán cơm đến tận cổ, nấu ngay cháo nấm, lạc càng ăn càng mê mẩn

 6. Rửa gạo và ngâm trong nước sạch trước 30 phút.

Ngày hè chán cơm đến tận cổ, nấu ngay cháo nấm, lạc càng ăn càng mê mẩn

7. Thêm khoảng 1100 ml nước vào hầm gạo với sườn heo trong nhiệt độ thấp trong khoảng 30 phút.

Ngày hè chán cơm đến tận cổ, nấu ngay cháo nấm, lạc càng ăn càng mê mẩn

 8.  Thêm nấm shiitake, đậu phộng vào nồi, đun trong ít nhất 20 phút.

Ngày hè chán cơm đến tận cổ, nấu ngay cháo nấm, lạc càng ăn càng mê mẩn

 Cuối cùng, thêm muối và hạt tiêu trắng vào mùa, rắc hành lá rồi tắt lửa.

Ngày hè chán cơm đến tận cổ, nấu ngay cháo nấm, lạc càng ăn càng mê mẩn

Mẹo nhỏ: Bạn có thể thêm khoai môn, củ cải trắng hoặc bất cứ loại rau nào bạn yêu thích vào nồi.

Ngày hè chán cơm đến tận cổ, nấu ngay cháo nấm, lạc càng ăn càng mê mẩn

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm