Nếu trót mê chè khúc bạch thì không thể bỏ qua phiên bản chè khúc bạch phô mai ngon quên lối về này

2018-05-02 08:40
- Cách nấu chè khúc bạch phô mai đơn giản, từng miếng khúc bạch dẻo thơm có vị phô mai béo ngậy, thơm lừng mùi hạnh nhân ăn cùng trái cây ngày Hè siêu ngon.

Nguyên liệu 

400ml sữa tươi không đường  

150gr cream cheese ( phô mai) 

1 muỗng canh sữa đặc 

60gr đường 

10gr gelatin 

1/2 muỗng cà phê vanilla  Màu: bạn nên sử dụng bột trà xanh, cacao, hay cà phê, sirô mùi vị bạn thích.   

Phần nước đường   

100gr đường phèn  

600ml nước 

1 lá dứa (nếu có)  

Hạnh nhân rang vàng  

Trái cây như: kivi, vải, nhãn, thanh long… thái miếng vừa ăn   

Cách làm  

Hạnh nhân rang vàng ở lửa vừa.   

Trái cây lột vỏ, cắt miếng vừa ăn.   

Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 15 phút cho mềm. Phô mai và đường cho vào âu đánh tan mịn.  Sữa tươi, sữa đặc cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi sữa đủ độ nóng (không để sữa sôi bùng) là tắt bếp, vớt lá gelatin cho vào khuấy tan.

Bây giờ cho phô mai đánh tan mịn vào khuấy đều.  

Ghi chú: Ở bước này bạn có thể pha màu si-rô tùy ý nhé. Cứ cho si-rô vào khuấy đều là được  Đổ hỗn hợp sữa vào khay, tô… cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.   

Đường phèn, nước, lá dứa cho vào nồi. Bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.  Trình bày: Cho các miếng khúc bạch đa vị vào chén cùng trái cây đủ loại, chan nước đường vào là hoàn tất. Nếu bạn nào muốn mùi vị thơm béo hơn thì có thể cho thêm sữa tươi hay nước cốt dừa.   

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm chè khúc bạch ngon.   

Theo Bepgiadinh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những câu chuyện trải nghiệm thập tử có thật trên thế giới