Nàng 9x khoe mâm cơm khiến dân mạng phải xuýt xoa: 'Anh nào lấy được em đúng là số hưởng'

Hồng Vân 2020-05-14 19:00
- Bữa cơm nào cũng hấp dẫn và ngon miệng, Quỳnh Nga (Sơn La) khiến hội chị em yêu nấu ăn phải hết lời ngợi khen vì độ khéo léo.

Vừa tốt nghiệp trường đại học Kinh tế quốc dân, trong khi chờ việc để đi làm, Cô nàng Đào Quỳnh Nga có rất nhiều thời gian để nấu ăn cho gia đình. Quỳnh Nga tâm sự: "Nấu ăn là sở thích từ khi còn rất nhỏ của mình, sau khi học xong, mình có nhiều thời gian rảnh thường lên mạng tham khảo nhiểu món ngon, lưu lại rồi chế biến cho gia đình thưởng thức "

Mỗi bữa cơm gồm 4 - 5 món như vậy, cô nàng Quỳnh Nga thường đầu tư khoảng 40 - 60 phút để chế biến. Tuy không tính cụ thể giá từng bữa ăn nhưng cô cho biết, những mâm cơm trên có chi phí rất phù hợp vì thực phẩm chủ yếu là do gia đình tự cung tự cấp. 

Màu sắc của các món ăn từ món mặn, canh, món phụ đến tráng miệng đều rất hài hòa, tạo nên một tổng thể hấp dẫn, không chỉ những thành viên trong gia đình mà ngay cả những ai xa lạ, khi nhìn thấy mâm cơm của cô nàng nấu cũng không kìm lòng được mà phải thốt lên: " Anh chàng nào có số hưởng lắm mới lấy được Nga!".

Hiện tại, thời tiết ngày hè rất oi bức nên 9X thay đổi thực đơn phù hợp với mùa, cô tập trung nấu các món dễ ăn để cả nhà thưởng thức thấy ngon miệng hơn. Theo cô nàng, mùa hè có rất nhiều loại rau củ ngon, mát, nên cô sẽ lựa chọn chúng sao cho phù hợp để về chế biến. Còn các món thịt, cá cô vẫn nấu như bình thường vì dù gì, bữa cơm cũng cần có chất đạm để cung cấp năng lượng cho cơ thể cả gia đình. 

Tham khảo những mâm cơm của gia đình Quỳnh Nga để không còn gặp tình trạng đến bữa mà không biết nấu món gì cho cả gia đình nhé!

9X khoe mâm cơm

- Canh sườn bí
- Đùi gà nướng
- Thanh long.

9X khoe mâm cơm

- Canh rau ngót
- Gà luộc
- Nộm xé phay
- Dồi sụn
- Bí xào gừng

9X khoe mâm cơm

- Cá hấp cay
- Mandu chiên kiểu Hàn xẻng
- Bánh khoai lang bào sợi
- Chuối chiên dừa
- Bún gạo lứt trộn rau củ
- Dứa ăn cùng cho đỡ ngấy

9X khoe mâm cơm

- Gà luộc
- Su su luộc
- Nộm gà xé phay
- Đỗ xào
- Nước canh

9X khoe mâm cơm

 - Canh dưa thịt bò

- Cải luộc
- Thịt tẩm mì tôm rán
- Dứa

9X khoe mâm cơm

- Thịt kho tàu
- Cải xào nấm
- Dưa muối
- Canh đậu
- Bánh Ngô chiên

9X khoe mâm cơm

- Cá hấp gừng
- Canh chuối ốc đậu
- Ếch chiên lá lốt
- Củ quả luộc
- Xoài

9X khoe mâm cơm

- Canh kim chi lòng cá
-Súp lơ xào thịt bò
- Khoai lang chiên
- Kim chi
- Cơm gạo lứt nấu đậu
Thảo Vy
Ảnh: NVCC