Nấm chiên giòn rụm lạ miệng ngày cuối tuần
Tin liên quan
Nấm chiên giòn là món ăn vặt ngon, không lo béo, giá thành lại rất rẻ và cách làm thì dễ dàng, ai cũng có thể tự tay làm được tại nhà.
Không những vậy, loại nấm sò dùng để chiên dưới đây còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và cực kì thích hợp với những người ăn chay. Vào bếp thôi!
Nguyên liệu làm nấm chiên gồm:
+ Khoảng 400g nấm sò
+ 1 quả trứng gà
+ Bột chiên giòn hoặc tinh bột khoai lang, tinh bột bắp
+ 1 ít bột canh
+ 1 ít hạt tiêu xay
+ Dầu để chiên
+ Muối ớt bột hoặc ớt bột
Cách làm nấm chiên giòn như sau:
Bước 1: Nấm mua về rửa sạch, để ráo, cắt bỏ chân, tách nhỏ.
Bước 2: Pha bột chiên với chút nước, thả thêm vài hạt muối, rồi đập trứng gà vào, đánh tan hỗn hợp, sau cùng là hạt tiêu xay, trộn đều lên.
Bước 3: Nhúng nấm vào hỗn hợp bột, thả vào chảo chiên vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Xóc nấm với ớt bột hoặc muối ớt bột để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Bạn có thể ăn nấm chiên không hoặc chấm với tương ớt hay sốt mayonnaise đều ngon cả.
Chúc các bạn thành công với món nấm chiên giòn đơn giản này nhé!
Quỳnh Nguyễn (Nguồn: Daydaycook)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất