Nấm chiên giòn rụm lạ miệng ngày cuối tuần

Emdep.vn - Nấm sau khi chiên có lớp vỏ giòn rụm, bên trong dai dai, thơm bùi, ăn rất "đã miệng" nhé!

Nấm chiên giòn là món ăn vặt ngon, không lo béo, giá thành lại rất rẻ và cách làm thì dễ dàng, ai cũng có thể tự tay làm được tại nhà. 

Không những vậy, loại nấm sò dùng để chiên dưới đây còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và cực kì thích hợp với những người ăn chay. Vào bếp thôi! 

Nấm chiên giòn rụm lạ miệng ngày cuối tuần

 Nguyên liệu làm nấm chiên gồm:

+ Khoảng 400g nấm sò
+ 1 quả trứng gà
+ Bột chiên giòn hoặc tinh bột khoai lang, tinh bột bắp
+ 1 ít bột canh
+ 1 ít hạt tiêu xay
+ Dầu để chiên
+ Muối ớt bột hoặc ớt bột 

Cách làm nấm chiên giòn như sau: 

Bước 1: Nấm mua về rửa sạch, để ráo, cắt bỏ chân, tách nhỏ. 

Bước 2: Pha bột chiên với chút nước, thả thêm vài hạt muối, rồi đập trứng gà vào, đánh tan hỗn hợp, sau cùng là hạt tiêu xay, trộn đều lên. 

Bước 3: Nhúng nấm vào hỗn hợp bột, thả vào chảo chiên vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Nấm chiên giòn rụm lạ miệng ngày cuối tuần

Nấm chiên giòn rụm lạ miệng ngày cuối tuần

Bước 4: Xóc nấm với ớt bột hoặc muối ớt bột để tăng thêm hương vị cho món ăn. 

Nấm chiên giòn rụm lạ miệng ngày cuối tuần

Bạn có thể ăn nấm chiên không hoặc chấm với tương ớt hay sốt mayonnaise đều ngon cả.

Nấm chiên giòn rụm lạ miệng ngày cuối tuần

Chúc các bạn thành công với món nấm chiên giòn đơn giản này nhé! 

nấm chiên

Quỳnh Nguyễn (Nguồn: Daydaycook)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm