Nấm chiên xù - món quà vặt thích mê cho bé
2015-12-30 15:00
- Nấm là thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, thường được các bà nội trợ dùng làm nguyên liệu để chế biến những món ăn ngon.
Tin liên quan
Nấm chiên xù - món quà vặt thích mê cho bé
Trong những món ăn được chế biến từ nấm thì món nấm mỡ chiên giòn không chỉ ăn ngon mà còn rất bắt mắt bởi lớp vỏ vàng rụm xen lẫn những hạt vừng đen nhánh, thơm nức mùi vừng và rất ngọt. Các bạn có thể dùng món nấm chiên này để làm món ăn lót dạ cho các bé vào mỗi buổi chiều chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê.
Nguyên liệu làm nấm chiên xù
- Nấm mỡ: 20 cái
- Bột chiên xù: 30gr
- Bột mì: 30gr
- Vừng đen (hoặc trắng): 20gr
- Bột nêm, dầu ăn
Cách làm món nấm chiên xù
- Bước 1: Nấm mỡ rửa sạch, để ráo nước.
- Bước 2: Hòa bột mì với một nửa chỗ vừng và một ít hạt nêm thành hỗn hợp đặc và hơi sền sệt. Một nửa chỗ vừng còn lại thì trộn đều cùng bột chiên xù.
- Bước 3: Gắp từng cái nấm mỡ nhúng qua bát bột mì, sau đó lăn qua bát bột chiên xù sao cho bột chiên xù bám đều quanh cái nấm.
- Bước 4: Cho một lượng dầu ăn vào chảo sao cho lượng dầu ngập cái nấm. Đun nóng già dầu ăn thì thả những cái nấm vào chiên cho vàng đều các mặt là được.
Nấm mỡ chiên xù có lớp vỏ giòn, thơm mùi vừng đen, bên trong mềm, vị ngọt tự nhiên của nấm tươi, chấm cùng tương ớt cay cay rất ngon. Nếu các bé không ăn được cay hoặc bạn không thích ăn cay, bạn có thể chấm nấm với tương cà hoặc sốt mayonnaise cũng đều ngon cả.
Mít Xù
(Theo Congluan)
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Những sao Việt sinh con trước, cưới hỏi tính sau vẫn có cuộc sống viên mãn