Nấm chiên xù - món quà vặt thích mê cho bé

Emdep.vn - Nấm là thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, thường được các bà nội trợ dùng làm nguyên liệu để chế biến những món ăn ngon.

Nấm chiên xù - món quà vặt thích mê cho bé

Trong những món ăn được chế biến từ nấm thì món nấm mỡ chiên giòn không chỉ ăn ngon mà còn rất bắt mắt bởi lớp vỏ vàng rụm xen lẫn những hạt vừng đen nhánh, thơm nức mùi vừng và rất ngọt. Các bạn có thể dùng món nấm chiên này để làm món ăn lót dạ cho các bé vào mỗi buổi chiều chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê. 

 Nấm mỡ chiên xù

Nguyên liệu làm nấm chiên xù

Nấm mỡ chiên xù 

- Nấm mỡ: 20 cái
- Bột chiên xù: 30gr
- Bột mì: 30gr
- Vừng đen (hoặc trắng): 20gr
- Bột nêm, dầu ăn

Cách làm món nấm chiên xù

Nấm mỡ chiên xù 

Bước 1: Nấm mỡ rửa sạch, để ráo nước. 

Nấm mỡ chiên xù 

Bước 2: Hòa bột mì với một nửa chỗ vừng và một ít hạt nêm thành hỗn hợp đặc và hơi sền sệt. Một nửa chỗ vừng còn lại thì trộn đều cùng bột chiên xù.

Nấm mỡ chiên xù 

Bước 3: Gắp từng cái nấm mỡ nhúng qua bát bột mì, sau đó lăn qua bát bột chiên xù sao cho bột chiên xù bám đều quanh cái nấm.

Nấm mỡ chiên xù 

Bước 4: Cho một lượng dầu ăn vào chảo sao cho lượng dầu ngập cái nấm. Đun nóng già dầu ăn thì thả những cái nấm vào chiên cho vàng đều các mặt là được. 

Nấm mỡ chiên xù 

Nấm mỡ chiên xù có lớp vỏ giòn, thơm mùi vừng đen, bên trong mềm, vị ngọt tự nhiên của nấm tươi, chấm cùng tương ớt cay cay rất ngon. Nếu các bé không ăn được cay hoặc bạn không thích ăn cay, bạn có thể chấm nấm với tương cà hoặc sốt mayonnaise cũng đều ngon cả.

Nấm chiên xù - món quà vặt thích mê cho bé

Mít Xù
(Theo Congluan)
Xem thêm:
 
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa