Món mứt gấc ngon miệng, đẹp mắt cho Tết may mắn
Tin liên quan
Cách làm món mứt gấc như sau:
Bước 1: Bổ đôi quả gấc, lấy toàn bộ lõi ra một tô.
Bước 2: Lấy phần thịt gấc, bóc lấy phần màng bọc ở hạt gấc, bỏ hạt gấc.
Bước 3: Cho thịt gấc vào chảo, vắt nước cốt 1/2 quả chanh vào một bát con nước, sau đó đổ vào thịt gấc, đun sôi khoảng 15 phút.
Bước 4: Cho đường vào nồi, cho vào 1/2 bát con nước + nước cốt 1/2 quả chanh, đun cho đến khi đường tan.
Bước 5: Đổ nước đường vào chảo thịt gấc, bật lửa đun cho đến khi cạn nước, vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều. Để thử xem món mứt đã được hay chưa, bạn thử nhỏ một giọt mứt vào bát nước, nếu thấy không tan là được.
Bước 6: Để mứt nguội rồi cho vào lọ dùng dần.
Thành phẩm:
Như vậy món mứt gấc đã hoàn thành.
Mứt gấc là món ăn lạ miệng, giàu vitamin.
Các bạn có thể ăn ngay hoặc để làm xôi gấc hay chế biến một số món khác.
Các bạn hãy thử làm món mứt này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất