Món mứt gấc ngon miệng, đẹp mắt cho Tết may mắn

2018-02-12 09:01
- Mứt gấc là món ăn lạ miệng, giàu vitamin. Các bạn có thể ăn ngay hoặc để làm xôi gấc hay chế biến một số món khác.

Món mứt gấc

 Nguyên liệu làm món mứt gấc gồm:

- Gấc: 1 quả to

- Đường

- Chanh

Món mứt gấc

Cách làm món mứt gấc như sau:

Bước 1: Bổ đôi quả gấc, lấy toàn bộ lõi ra một tô.

Món mứt gấc

Bước 2: Lấy phần thịt gấc, bóc lấy phần màng bọc ở hạt gấc, bỏ hạt gấc.

Món mứt gấc

Bước 3: Cho thịt gấc vào chảo, vắt nước cốt 1/2 quả chanh vào một bát con nước, sau đó đổ vào thịt gấc, đun sôi khoảng 15 phút.

Món mứt gấc

Bước 4: Cho đường vào nồi, cho vào 1/2 bát con nước + nước cốt 1/2 quả chanh, đun cho đến khi đường tan.

Bước 5: Đổ nước đường vào chảo thịt gấc, bật lửa đun cho đến khi cạn nước, vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều. Để thử xem món mứt đã được hay chưa, bạn thử nhỏ một giọt mứt vào bát nước, nếu thấy không tan là được.

Món mứt gấc

Bước 6: Để mứt nguội rồi cho vào lọ dùng dần.

Thành phẩm:

Như vậy món mứt gấc đã hoàn thành.

Món mứt gấc

Mứt gấc là món ăn lạ miệng, giàu vitamin.

Món mứt gấc

Các bạn có thể ăn ngay hoặc để làm xôi gấc hay chế biến một số món khác.

Món mứt gấc

Các bạn hãy thử làm món mứt này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Chủ bếp Bích Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Một số điều con gái không bao giờ nói ra