qc-epoint

Chỉ cần áp dụng mẹo này, mứt vỏ bưởi sên chảo mà ráo như sấy lò

2018-02-04 06:03
- Thành phẩm mứt vỏ bưởi ngọt dịu chua chua, ăn ngon mà lại tốt cho sức khoẻ, tinh dầu vỏ còn làm dịu cổ họng, nói chung là ngon lắm luôn.

Còn 2 tuần nữa Tết à, nhanh tay làm mứt vỏ bưởi cho nhà thưởng thức nha các bạn, bảo đảm không ngon bắt đền mình đi nha.  

Nguyên liệu 

1 cái vỏ bưởi  Muối, đường, phèn chua     

Cách làm  

Trước tiên, bạn chọn vỏ bưởi da xanh để làm mứt vỏ bưởi sẽ ngon hơn.   

Vỏ bưởi cắt mỏng, ngâm với nước muối pha loãng (nước ấm) trong 3h, sau đó xả lại với nước rồi tiếp tục ngâm nước muối pha loãng thêm 10p. Làm liên tục thật nhiều lần cho đến khi cắn thử thấy vỏ bưởi không còn đắng hay còn chút the như ý mình thích là được, sau đó vắt thật ráo nước. 

Công đoạn này tương tự với cách bạn làm chè bưởi đấy, nếu thích có thể nấu chè bưởi ăn luôn nè.   

Công đoạn này nếu muốn thành phẩm mứt vỏ bưởi giòn dai mình sẽ ngâm nước phèn chua pha loãng khoảng 1-2p rồi rửa sạch, vắt ráo. Còn nếu không thích xài phèn chua thì không cần công đoạn này cũng được. 

Ngâm vỏ bưởi với đường, cứ 500gr vỏ đã vắt khô ướp với 250gr tới 300gr đường.  

Lưu ý không gia giảm lựơng đường nữa vì thành phẩm sẽ không ngọt quá đâu. Tuỳ ý thích có thể thêm 100gr nước cốt chanh (Chọn chanh tươi nước nhiều. Khi vắt chú ý không bóp vỏ mạnh quá sẽ ra chất đắng của vỏ chanh), ướp ít nhất 10h trong ngăn mát tủ lạnh. 

Lấy ra sên chảo không dính, sên lửa nhỏ cho tới khi mứt từ màu vàng đậm chuyển sang bong trắng lên, khô thì chuyển sang lò nướng sấy nhiệt 100 độ C trong 1h cho đến khi khô ráo cầm lên không bị rít tay là được.   

Công đoạn này nếu bạn nào không có lò chịu khó đảo chảo lửa nhỏ cho đến khi khô ráo như ý nhé, có lò sẽ nhanh và đỡ cực, mứt sẽ khô ráo hơn thôi chứ không có cũng không sao.   

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm mứt vỏ bưởi ngon cho ngày Tết.  

Theo Bepgiadinh   

qc-epoint