Cách làm mứt vỏ bưởi chuẩn vị Tết, ai ăn cũng tấm tắc khen
Tin liên quan
Bàn trà ngày Tết không thể thiếu các món mứt. Bên cạnh những loại mứt Tết truyền thống, quen thuộc như gừng, dừa, cà rốt..., bạn có thể làm thêm những món mới lạ từ vỏ trái cây.
Chuẩn bị cho Tết Nguyên đán sắp tới, bạn hãy thử áp dụng cách làm mứt vỏ bưởi - loại nguyên liệu cực kỳ rẻ và dễ kiếm. Loại mứt này có mùi thơm đặc biệt của tinh dầu vỏ bưởi, vị ngọt nhẹ pha chút cay nồng và phảng phất đắng, ăn không hề ngán và có tác dụng tiêu đờm, giảm đầy hơi, khó tiêu...
Cách làm mứt vỏ bưởi
- Dưới đây là công thức làm mứt vỏ bưởi bạn có thể tham khảo để lựa chọn áp dụng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Vỏ của 2 quả bưởi
- 140gr muối
- Đường cát trắng
- 1 quả chanh tươi
Cách làm:
- Cắt bỏ phần cùi trắng bên trong vỏ bưởi, thái vỏ bưởi thành miếng dài nhỏ vừa ăn. Ngâm vỏ bưởi trong nước ấm pha chút muối loãng, bóp nhẹ để làm sạch.
- Đun sôi một nồi nước, sau đó cho vỏ bưởi vào chần trong khoảng 5 phút. Vớt ra và rửa lại với nước lạnh, để ráo nước.
- Tiếp theo, nấu nước đường theo tỷ lệ 1:1 giữa đường, vỏ bưởi, sau đó vắt nước chanh vào. Cho vỏ bưởi vào ngâm trong khoảng 3 - 4 tiếng.
- Cuối cùng, vớt vỏ bưởi ra, để ráo nước và phơi dưới ánh nắng cho đến khi khô vừa ý. Sau khi hoàn thành, cho mứt bưởi vào hộp kín để bảo quản.
Anh Chi (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất