Vợ làm món lòng già heo chiên giòn theo kiểu Trung Quốc, chồng nhậu lai rai không biết chán

Anh Chi 2025-01-07 16:08
- Món lòng già heo chiên giòn theo phong cách Trung Quốc được rất nhiều người ưa thích. Cách làm món này không khó như bạn tưởng.
Lòng già heo là nguyên liệu giá rẻ và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon, từ lòng nướng, lòng rán, lòng luộc đến lòng xào dưa chua... đều có thể trở thành món ăn kèm cơm trắng hoặc món nhắm.
Nếu bạn là fan của lòng heo, có thể thử làm món lòng già heo chiên giòn theo phong cách Trung Quốc để đãi gia đình. Món ăn này không quá khó, nhưng cần một chút thời gian cho các công đoạn chuẩn bị.

Vợ làm món lòng già heo chiên giòn theo kiểu Trung Quốc, chồng nhậu lai rai không biết chán

Nguyên liệu làm lòng già heo chiên giòn

- Lòng già heo: 1kg

- Quế: 1 thanh

- Hoa hồi: 2 hoa

- Lá nguyệt quế: 3 lá

- Gừng: 2 nhánh

- Tỏi: 5 tép

- Ớt: 5 quả

- Đường: 20gr

- Dầu hào: 3 thìa

- Nước tương: 1/2 bát

- Hạt nêm: 1 thìa

- Rượu nấu ăn: 3 thìa.

Nguyên liệu làm sạch lòng

- Muối 5 thìa, bột mỳ/bột ngô 5 thìa, baking soda 1 thìa.

Vợ làm món lòng già heo chiên giòn theo kiểu Trung Quốc, chồng nhậu lai rai không biết chán

- Rửa sạch lòng heo, sau đó cho ba thìa bột mì, một thìa nhỏ muối và một ít baking soda vào chậu, đeo găng tay và rửa kỹ để làm sạch hoàn toàn.

Vợ làm món lòng già heo chiên giòn theo kiểu Trung Quốc, chồng nhậu lai rai không biết chán

- Sau khi làm sạch, thêm nước vào chậu, khuấy đều và ngâm lòng trong khoảng 15 phút. Cách này giúp làm sạch niêm mạc và các tạp chất ở lớp ngoài của lòng.
- Sau khi xả nước, lộn lòng lại và dùng tay xé bỏ lớp mỡ ở mặt trong. Đây là công đoạn khá dễ dàng vì lớp mỡ nằm trên một màng mỏng, rất dễ bóc ra, cần xử lý sạch sẽ.

- Sau khi loại bỏ mỡ, cho lòng vào nước sạch, thêm một ít giấm trắng và ngâm trong 10 phút để làm mềm phần mỡ còn sót lại, sau đó rửa sạch.
- Đổ tất cả gia vị vào nồi, đun sôi nước, cho lòng đã làm sạch vào, đun với lửa nhỏ trong 30 đến 60 phút.

Vợ làm món lòng già heo chiên giòn theo kiểu Trung Quốc, chồng nhậu lai rai không biết chán

- Vớt lòng ra, để ngoài đĩa qua đêm cho khô. Bạn có thể dùng que xiên để ráo hết nước.
- Khi lòng đã khô hoàn toàn, đun nóng dầu trong chảo, cho lòng vào chiên đến khi vàng đều cả hai mặt.
- Vớt lòng ra, để nguội một chút, chiên lần hai để lòng giòn hơn. Khi này, lòng sẽ có màu vàng sậm.

Vợ làm món lòng già heo chiên giòn theo kiểu Trung Quốc, chồng nhậu lai rai không biết chán

- Để nguội, cắt lòng già heo chiên giòn thành từng miếng, dùng kèm với tương ớt. Thành phẩm sẽ không còn mùi hoi mà đậm đà gia vị, giòn bên ngoài và mềm dẻo bên trong, rất hấp dẫn.

Vợ làm món lòng già heo chiên giòn theo kiểu Trung Quốc, chồng nhậu lai rai không biết chán

Lưu ý khi làm lòng già heo chiên giòn:
Bạn có thể thêm các gia vị như ớt, tiêu, thì là,... tùy theo sở thích để tăng hương vị cho món ăn.
 Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Người tự xưng Thích Tâm Phúc hầu tòa