Tôm rang mãi cũng chán, đem sốt chua ngọt thế này được món lạ miệng, trôi cơm cho ngày đông
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Tôm tươi (đã bóc vỏ): 300g.
- Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh.
- Nước tương: 2 muỗng canh.
- Đường: 1 muỗng canh.
- Giấm: 2 muỗng canh.
- Tương cà: 4 muỗng canh.
- Vừng trắng (rang chín): vừa đủ.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Chuẩn bị tôm, rạch lưng để lấy chỉ tôm. Ướp tôm với rượu nấu ăn và vài lát gừng, để một lúc cho ngấm.
Bước 2: Làm sốt chua ngọt
- Cho 4 muỗng canh tương cà vào một bát nhỏ.
- Thêm 2 muỗng canh nước tương.
- Thêm 2 muỗng canh giấm.
- Thêm 1 muỗng canh đường và một chút nước lọc, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sốt.
Bước 3: Luộc tôm
- Đun sôi nước trong nồi, cho tôm vào luộc khoảng 2 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Rim chua ngọt
- Cho tôm vào chảo, thêm phần sốt đã chuẩn bị, đun sôi.
- Đun lửa lớn, đảo đều cho đến khi nước sốt sệt lại.
- Thêm vừng trắng rang chín, đảo đều rồi tắt bếp.
- Món tôm sốt chua ngọt thơm phức, hương vị hấp dẫn, chua chua, ngọt ngọt, thịt tôm chắc thấm đẫm gia vị ăn với cơm thì hấp dẫn chẳng còn gì bằng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo phụ nữ Thủ đô
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất