Tôm rang thịt mãi cũng chán, đem xào với quả này lạ miệng, cả nhà đều thích
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 10 con tôm to
- 1 quả ớt xanh
- 5 tép tỏi
- 3 lát gừng
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 2 muỗng canh tương đậu bản (có thể mua online)
- Nửa muỗng cà phê đường trắng
- Lượng muối vừa đủ
- 15 hạt hoa tiêu
Cách làm:
- Tôm sau khi bỏ râu, chỉ đen cần được rửa sạch, để ráo nước.
- Ớt xanh bỏ hạt, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Gừng băm nhỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Trộn tương đậu với rượu nấu ăn, sau đó cho thêm đường, muối vào.
- Thêm một lượng nước vừa đủ vào hỗn hợp trên, khuấy đều để tạo ra nước sốt.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho hạt tiêu vào xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, cho tôm vào chiên từ từ trên lửa nhỏ, cho đến khi tôm vàng đều hai mặt.
- Tiếp theo, thêm tỏi, gừng vào chảo, khuấy đều để tăng hương thơm.
- Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, xào trên lửa lớn.
- Cuối cùng, cho ớt xanh, tiếp tục xào cho đến khi ớt mềm, chuyển màu, tắt bếp.
Món tôm xào này rất thơm ngon, độc đáo, hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ không thể ngừng lại khi thưởng thức! Chúc bạn thành công!
Anh Chi (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất