Đầu bếp mách: 1001 'bí kíp' xào rau củ thơm ngon, ai cũng cần biết
Tin liên quan
Chuẩn bị nguyên liệu và gia vị trước
Hãy chuẩn bị tất cả nguyên liệu, gia vị trước khi bắt tay vào xào. Trong quá trình nấu, bạn cần rất nhanh tay. Vì vậy, đừng cố gắng vừa thái rau vừa nấu thịt.
Rửa rau củ
Trước khi bắt đầu nấu, mỗi người nên rửa sạch rau củ, để ráo nước trong một khoảng thời gian. Bước này giúp món xào không bị sũng nước hay trông giống như món hấp, từ đó giữ được độ giòn, hương vị tươi ngon.
Thái rau củ
Thái rau củ thành miếng vừa ăn không chỉ giúp giữ được độ giòn, còn làm cho món xào trông bắt mắt, chín đều, nhanh hơn. Bạn có thể thử nhiều kiểu thái khác nhau để tạo sự thú vị cho món ăn, chẳng hạn như thái lát, thái hạt lựu hay thái sợi, tùy thuộc vào loại rau củ, sở thích cá nhân.
Làm nóng nồi hoặc chảo
Trước khi cho dầu vào, hãy làm nóng nồi hoặc chảo thật kỹ, đảm bảo dầu được tráng đều đáy chảo. Đừng cho quá nhiều nguyên liệu vào cùng một lúc. Hãy để chúng có đủ khoảng trống tiếp xúc với bề mặt nóng. Cách làm này không chỉ giúp giữ nhiệt trong quá trình nấu, còn đảm bảo món ăn được chín đều, ngon hơn.
Nấu các nguyên liệu cứng, dày trước
Khi nấu các món xào, hãy bắt đầu với những nguyên liệu cứng, dày trước, vì chúng cần thời gian lâu hơn để chín hoàn toàn. Sau khi các nguyên liệu cứng đã gần chín, bạn có thể thêm các loại rau mềm vào sau để tạo ra sự hài hòa về kết cấu, hương vị, làm cho món xào trở nên hấp dẫn hơn.
Đảo liên tục
Đảo liên tục không chỉ giúp tất cả các nguyên liệu chín đều, còn ngăn chặn chúng dính vào đáy chảo. Khi bạn thường xuyên đảo đều đều, nhiệt độ được phân bố đồng nhất, giúp món ăn thơm ngon và hấp dẫn.
Ngọc Huyền – Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất