Công thức làm gà xào rau củ thập cẩm đậm đà, vừa có rau vừa có thịt cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn
2024-09-06 10:32
- Nếu bạn đang muốn tạo thêm sự mới mẻ và hấp dẫn cho bữa cơm ngày thường, món thịt gà xào rau củ thập cẩm sẽ là lựa chọn lý tưởng.
Tin liên quan
Thịt gà mềm ngọt kết hợp cùng vị tươi ngon của rau củ và hương vị đậm đà của các loại gia vị chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu làm gà xào rau củ thập cẩm: (cho 4 người ăn)
- 450gr đùi gà hoặc ức gà thái mỏng theo thớ
- 1 muỗng canh và 1 thìa cà phê rượu Thiệu Hưng
- ¾ thìa cà phê muối
- 3 muỗng canh bột ngô
- ½ cốc nước luộc gà
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 thìa cà phê giấm gạo
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa cà phê hắc xì dầu
- 1 thìa cà phê đường nâu
- ¼ thìa cà phê hạt tiêu trắng (hoặc hạt tiêu đen)
- 2 muỗng canh dầu đậu phộng
- ½ củ hành tây thái lát
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 nhánh cần tây thái chéo
- 1 củ cà rốt thái lát
- 5 nhánh cải xanh hoặc các loại rau xanh khác, thái chéo thân và thái ngọn/lá thành từng dải dày
- 141gr ngô non thái lát
- 141gr măng thái lát
Cách làm gà xào rau củ thập cẩm:
- Cho thịt gà đã thái lát vào bát, thêm 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng, ½ thìa cà phê muối và 1 muỗng canh bột ngô. Dùng tay trộn đều cho đến khi thịt gà thấm đều gia vị.
- Đổ ½ cốc nước luộc gà, 2 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cà phê giấm gạo, 1 thìa cà phê rượu Thiệu Hưng, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê hắc xì dầu, 1 thìa cà phê đường nâu, ¼ thìa cà phê hạt tiêu và 2 muỗng canh bột ngô vào bát to. Khuấy đều cho đến khi đường và bột ngô tan hoàn toàn, tạo thành một bát nước sốt sánh mịn. Để sang một bên.
- Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng ở lửa lớn. Khi dầu nóng, trải thịt gà vào chảo thành một lớp đều, dùng đũa hoặc thìa dẹt tách các miếng thịt ra. Nấu một mặt cho đến khi thịt gà bắt đầu chuyển màu nâu, khoảng 1 phút. Sau đó lật thịt và nấu thêm 30 giây ở mặt còn lại cho đến khi gà chín đều. Gắp thịt ra đĩa và để sang một bên.
- Thêm 1 muỗng canh dầu còn lại vào chảo, sau đó cho hành tây vào. Xào và đảo đều trong khoảng 30 giây, cho đến khi hành tây bắt đầu ngả sang màu nâu. Tiếp theo, thêm tỏi và xào thêm vài giây nữa cho đến khi tỏi dậy mùi thơm.
- Cho cần tây, cà rốt, ngô non và măng vào chảo. Xào nhanh trong khoảng 30 giây để rau củ săn lại và giảm bớt nước thừa.
- Thêm bông cải xanh (hoặc bất kỳ loại rau xanh khác). Xào cho đến khi rau vừa chín tới và bắt đầu hơi héo nhưng vẫn giữ được độ giòn tươi.
- Khuấy lại nước sốt để bột ngô hòa quyện đều, sau đó đổ vào chảo. Cho gà trở lại chảo và đảo đều để các nguyên liệu thấm nước sốt. Nấu cho đến khi nước sốt sánh lại và phủ đều món ăn.
- Gắp gà xào rau củ thập cẩm ra đĩa. Ăn kèm với cơm hoặc mì đều ngon khó cưỡng.
Chúc bạn làm gà xào rau củ thập cẩm thành công!
Ngọc Huyền – Theo omnivorescookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Cả 'tỷ' năm mới thấy Hoàng Thùy Linh, Tăng Thanh Hà khoe ảnh bikini nóng bỏng thế này