Tôm rang đã ngon, thêm loại lá này là bùng vị, thơm lừng gian bếp
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 500g
- Cần tây: 1 nhánh
- Tỏi tây xanh: 2 nhánh
- Phần đầu trắng hành lá: Một ít
- Tiêu xay: 2g
- Tỏi: 4 tép
- Muối: ½ thìa cà phê - Nước tương: 1 thìa canh - Dầu hào: 1 thìa canh.
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Lá tỏi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Hành lá lấy phần đầu trắng, rửa sạch, cắt khúc.
- Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Cần tây rửa sạch, cắt thành từng đoạn ngắn.
- Tôm lột chỉ đen bằng tăm, cắt bớt râu nếu quá dài, sau đó rửa sạch.
Bước 2: Tẩm ướp
- Tôm được ướp cùng rượu nấu ăn và tiêu xay, để thấm gia vị trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Rang tôm
- Làm nóng chảo với lượng dầu ăn vừa đủ, nếu có mỡ lợn, dùng thay dầu để món ăn thêm thơm ngon. Khi dầu đạt nhiệt độ vừa phải, cho hành, tỏi, cần tây (trừ phần lá tỏi xanh) vào phi thơm ở lửa nhỏ, sau đó vớt ra.
- Tiếp tục dùng phần dầu còn lại trong chảo, cho tôm vào rang ở lửa lớn đến khi tôm chuyển sang màu đỏ đẹp mắt.
- Thêm một ít nước tương để món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn. Sau đó, cho lại phần hành, tỏi, cần tây đã phi thơm vào, đảo đều cùng tôm.
- Thêm một chút nước lọc và đun sôi ở lửa lớn. Tiếp theo, cho dầu hào vào để tăng hương vị. Cuối cùng, thêm lá tỏi xanh, đảo nhanh tay, tắt bếp.
- Món tôm rang thơm lừng, đậm đà, giòn nhẹ với chút hương vị lạ miệng của lá tỏi sẽ chinh phục mọi thành viên trong gia đình.
Chúc bạn chế biến thành công và có bữa ăn ngon miệng!
Anh Chi (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất