Món cải chíp sốt nấm đơn giản mà ngon khó cưỡng

Emdep.vn - Món ăn đem lại cảm giác ngon lành lạ miệng. Cải chíp mềm hoà quyện với nước sốt sóng sánh khiến món ăn trở nên hấp dẫn.

Món cải chíp sốt nấm

 Nguyên liệu món cải chíp xốt nấm gồm:

- Cải chíp: 500 gr

- Nấm đùi gà: 1 chiếc to

- Dầu hào, nước tương

- Tỏi

- Bột năng, bột ngọt, dầu ăn, muối trắng

Món cải chíp sốt nấm

Cách làm món cải chíp xốt nấm như sau:

Bước 1: Cải chíp cắt gốc rửa sạch rồi chẻ ra làm đôi.

Món cải chíp sốt nấm

Bước 2: Cho cải chíp vào luộc chín với một chút muối trắng và một chút dầu ăn cho cải giữ màu xanh, sau đó vớt ra đĩa để ráo.

Món cải chíp sốt nấm

Bước 3: Nấm đùi gà chẻ tư rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa phải. Tỏi đập dập băm nhỏ.

Món cải chíp sốt nấm

Bước 4: Làm nóng chảo cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, rồi cho nấm vào xào chín.

Món cải chíp sốt nấm

Bước 5: Pha một hỗn hợp nước sốt gồm: 1/2 bát con nước + 1 thìa cơm dầu hào + 2 thìa cơm nước tương + 1 thìa dầu ăn.

Bước 6: Đổ hỗn hợp sốt vừa pha vào chảo nấm, đun sôi khoảng 2 phút.

Món cải chíp sốt nấm

Bước 7: Hoà 1/2 thìa cơm bột năng ra bát nước rồi đổ vào chảo nước sốt khuấy đều, đun sôi cho nước sốt sánh lại, cho thêm 1 thìa cà phê bột ngọt, khuấy đều.

Món cải chíp sốt nấm

Bước 8: Xếp cải chíp ra đĩa, đổ nước sốt lên trên rồi thưởng thức!

Thành phẩm:

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cải chíp sốt nấm rồi đấy.

Món cải chíp sốt nấm

Món ăn đem lại cảm giác ngon lành lạ miệng.

Món cải chíp sốt nấm

Cải chíp mềm hoà quyện với nước sốt sóng sánh khiến món ăn trở nên hấp dẫn.

Món cải chíp sốt nấm

Các bạn hãy làm món ăn này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng!

Chủ bếp Bích Việt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm