Mát trời thế này không làm nồi canh kim chi đậu phụ thì thật phí!

Emdep.vn - Xì xụp món canh kim chi đậu phụ nóng hổi lại cay cay với cơm trắng trong tiết trời mát mẻ thế này thì còn gì bằng nhỉ!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU (2-3 người ăn)  

Thịt: 180g thịt ba chỉ (bỏ da), thái miếng vừa ăn; 1 muỗng canh rượu gạo hoặc rượu mirin; 3 nhúm hạt tiêu đen  

Kim chi và các nguyên liệu khác: ¾ chén kim chi (để từ 2-3 tuần), cắt thành miếng vừa ăn; 30g hành tây, xắt lát mỏng; 5g hành lá, xắt nhỏ; 50g nấm đông cô xắt lát mỏng; 150g đậu hũ, cắt miếng mỏng cỡ 1cm; 1 chén nước  

Gia vị làm nước dùng: 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh to; 1 muỗng canh xì dầu;  1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc; 3 nhúm hạt tiêu xay  

Lưu ý: Nguyên liệu có thể tăng thêm nếu có nhiều người ăn.  

PHẦN 2: CÁCH NẤU KIM CHI ĐẬU PHỤ  

Bước 1: Ướp thịt ba chỉ với rượu gạo và hạt tiêu trong 15 phút.  

Bước 2: Cho kim chi vào chảo nấu cho đến khi mềm.  

Bước 3: Cho thịt xuống đáy nồi. Rồi xếp kim chi, hành tây, nấm, đậu, nước, các gia vị làm nước dùng vào nồi (trừ hành lá).  

Đun sôi nồi trên lửa lớn sau đó giảm lửa, để liu riu. Nấu cho đến khi thịt chín. Khi thịt chín, thêm hành lá rồi tắt bếp.  

Canh kim chi đậu phụ ăn cùng cơm trắng rất ngon! Món canh kim chi này bạn có thể biến thành một nồi lẩu cũng rất hấp dẫn.  

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon canh kim chi đậu phụ!  

 Thu Cúc/ Theo Khám phá  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm