Cơm cuộn rong biển, canh kim chi: Bữa trưa "chuẩn Hàn" ngon mà dễ

Emdep.vn - Cùng học cách làm 2 món canh kim chi và cơm cuộn rong biển đơn giản mà đầy đủ dưỡng chất cho bữa trưa nhé!
1. Cơm cuộn rong biển
Nguyên liệu:
+ Gạo tẻ ngon: 300 gram
+ Lá rong biển: 4 lá
+ Xúc xích: 4 cái
+ Trứng gà: 2 quả
+ Cà rốt: 1/2 củ
+ Dưa chuột: 1 quả
+ Gia vị: muối, dấm, đường
+ Dụng cụ: mành tre, thớt gỗ, dao sắc
Cách làm:
- Gạo tẻ vo sạch, nấu chín. Pha 1 muỗng dấm với 1 muỗng đường rồi trộn đều với cơm. 
- Trứng gà đánh tan, tráng đều rồi cắt ra thành từng miếng dài. Xúc xích cắt đôi, cà rốt gọt vỏ, xắt sợi nhỏ, dưa chuột gọt vỏ thái sợi dày khoảng 0.4 cm
- Trải mành tre ra thớt, có thể bọc một lớp màng nilon cho sạch. Múc 1 bát nước đun sôi để nguội.
- Trải lá rong biển ra, cho cơm lên trên lá rong biển, lấy một thìa inox nhúng vào bát nước, dùng phần cong của thìa ấn nhẹ và trải đều cơm ra lá rong biển, xếp xúc xích, trứng, cà rốt, dưa chuột vào giữa rồi cuộn chặt tay. Làm lần lượt đến hết.
- Cách cắt cơm cuộn: Lấy dao sắc nhúng qua chút nước rồi cắt nhanh tay bạn sẽ có một miếng cơm cuộn tròn đều và đẹp.
2. Canh kim chi 
Nguyên liệu:
+ Kim chi: 200 gram
+ Nấm kim châm: 200 gram
+ Xương gà: 500 gram
+ Đậu non: 1/2 hộp
+ Hành lá, gia vị: muối, hạt nêm
Cách làm: 
- Xương gà chần qua nước sôi, ninh lấy nước dùng. Nấm kim châm bỏ phần gốc, rửa sạch. Đậu cắt vuông. Hành lá cắt nhỏ.
- Vớt xương gà ra khỏi nồi nước, nêm gia vị cho vừa miệng.
- Cho nấm, đậu và kim chi vào nồi, dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng rồi đậy vung lại. Khi canh sôi lại thì cho hành lá vào, tắt bếp.
Món canh dùng nóng rất ngon!
 
Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh 
(Theo congluan.vn)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm