Thịt vịt với 3 kiểu chế biến "nhắc đến là thèm"

Emdep.vn - Thịt vịt là món nhậu được nhiều "đức ông chồng" yêu thích. Và để trổ tài khéo léo, các nàng nội trợ có thể học nhanh 3 cách chế biến hấp dẫn dưới đây.
1. Vịt rang muối 
Nguyên liệu:
+ 1 con vịt
+ 1 quả trứng gà
+ 1 bát con bột ngô hoặc bột năng 
+ Muối tinh, hạt tiêu, bột canh, gừng - mỗi thứ một ít 
+ Rượu
+ Dầu ăn
Cách làm:
- Vịt rửa sạch, xát gừng giã và rượu lên mình vịt khử mùi hôi của vịt, chặt thành miếng vừa ăn, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm nước sau đó ướp với chút muối tinh, hạt tiêu, 1 thìa nhỏ bột canh và đập 1 quả trứng gà vào trộn đều. Để vào tủ lạnh ướp trong 1 giờ.
- Sau đó rắc đều bột ngô phủ lên thịt vịt, đem chiên ở dầu nóng, chiên ngập dầu, khi nào miếng thịt vịt chín vàng là được (chiên lửa vừa, dầu thật sôi).
- Vớt vịt ra thấm bớt dầu, cho toàn bộ vào chảo không, rắc 3 thìa hỗn hợp muối rang bám đều vào miếng thịt vịt. Bạn có thể chẻ nhỏ củ sả đem chiên thơm rồi trang trí lên đĩa vịt rang muối nhìn bắt mắt mà lại thơm mùi sả nữa nhé.
2. Vịt sốt cam
Nguyên liệu:
+ Lườn vịt: 1 cái
+ Cam: 1 quả
+ Gia vị, dầu ô liu, lá thyme (khô hoặc tươi), dầu hào...
Cách làm:
- Vịt rửa sạch, lọc lấy 1 bên lườn. Đem lườn áp chảo cho chín sơ và phần da vịt ra bớt dầu, giòn và có màu cánh gián. Ướp thịt vịt với chút dầu ô liu, chút xíu gia vị, lá thyme và 1/2 nước cốt cam trong khoảng 30 phút.
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, cho lườn vịt đã ướp vào với 1/2 nước cốt cam còn lại, đun đến khi phần nước hơi sánh lại thì bỏ vịt ra để nguội, phần nước sốt còn lại thêm chút xíu dầu hào vào, đun đến khi hỗn hợp sánh thì tắt bếp, rưới nước sốt lên phần thịt vịt đã thái miếng.
3. Vịt luộc tẩm ướp
Nguyên liệu:
+ Một con vịt khoảng 1,5kg đã được làm sẵn.
+ Rau thơm: răm, mùi tầu (ngò ngai)
+ Tỏi, gừng, ớt, chanh
+ Gia vị: bột canh, mỳ chính, nước mắm ngon
Cách làm:
- Sơ chế vịt: Vịt mua về làm sạch lông măng. Ướp vịt với gừng đập dập và rượu trắng để khử mùi tanh trong khoảng 10 phút. Sau đó rửa lại vịt thật sạch bằng nước.
- Luộc vịt trong một nồi lớn, để đảm bảo nước gần ngập mặt vịt. Sau khi nước sôi vặn nhỏ lửa. Sau khi sôi 10 phút thì tắt bếp. Ngâm vịt tiếp khoảng 15 - 20 phút nữa.
- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt (dùng khoảng 1,5 quả).
- Chặt vịt và tẩm ướp khi còn nóng. Chặt miếng vừa ăn rồi cho vào một tô lớn. Thêm rau thơm, tỏi băm, nước cốt chanh, gia vị sao cho vừa miệng. Ướp thịt trong khoảng 10 phút. 
- Trình bày và thưởng thức khi còn nóng.
 
Pica - Tổng hợp
(Theo congluan.vn)
 
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm