Mát trời, làm ngay món thịt lợn chiên cay kiểu Hàn ngon tuyệt cú, càng ăn càng nghiền

Quỳnh Trang 2020-03-13 07:00
- Thịt lợn chiên cay quả là món ăn không thể thiếu cho những ngày thời tiết trở lạnh.

Thịt lợn chiên cay kiểu Hàn là món ngon dễ làm, ngon miệng được ăn kèm với cơm nóng. Thịt lợn chiên phủ sốt cay gây nghiện chắc chắn sẽ làm hài lòng những bạn trẻ thích ăn đồ ăn cay.

Thịt lợn chiên cay kiểu Hàn ngon tuyệt cú, càng ăn càng nghiền

Thịt lợn chiên cay kiểu Hàn ngon tuyệt cú, càng ăn càng nghiền

Thịt lợn chiên cay kiểu Hàn ngon tuyệt cú, càng ăn càng nghiền

Thịt lợn chiên cay kiểu Hàn ngon tuyệt cú, càng ăn càng nghiền

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt lợn

- 600g thịt lợn

- 1 củ hành tây vừa (170g)

- Dầu ăn

- 30g hành lá

- 1 thìa canh hạt vừng rang

Nước sốt

- 100g táo đỏ hoặc lê Hàn 

- 3 thìa canh tương ớt

- 3 thìa canh nước tương

- 3 thìa canh mật ong (hoặc đường nâu)

- 2 thìa canh rượu gạo

- 1 thìa canh tỏi băm

- 1 thìa canh gừng băm nhỏ

- Hạt tiêu đen xay nhuyễn

Cách làm:

- Trộn thịt trong nước sốt ít nhất 30 phút

Thịt lợn chiên cay kiểu Hàn ngon tuyệt cú, càng ăn càng nghiền

- Trong chiếc chảo được đun nóng, nấu thịt đã ướp trên ngọn lửa vừa đến khi thịt chín khoảng 70% (trong khoảng 7 đến 10 phút). Thêm hành tây và nấu thêm cho đến khi thịt chín hoàn toàn. Trước khi bắc thịt ra khỏi bếp, thêm hành lá và hạt vừng. Ăn thịt lợn chiên cay với cơm trắng, rau diếp tươi và nước chấm cay.

Thịt lợn chiên cay kiểu Hàn ngon tuyệt cú, càng ăn càng nghiền

Thịt lợn chiên cay kiểu Hàn ngon tuyệt cú, càng ăn càng nghiền

Quỳnh Trang/Theo Mykoreankitchen

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 người đẹp lão hoá ngược - Toàn U40 mà trẻ đẹp như thiếu nữ!