Là món điểm tâm phổ biến của người Trung Quốc há cảo được du nhập vào Việt Nam khá lâu và trở thành một trong những món ăn vặt của nhiều người việt hiện nay. Với lớp vỏ trong mờ lấp ló nhân tôm thịt hồng hồng đẹp mắt với chút xanh của hành lá cùng mùi thơm hấp dẫn khiến thực khách cảm thấy hấp dẫn.
Mới đây trên Group Yêu bếp chị Giang Thu Hà - sinh năm 1981 tại Biên Hòa, Đồng Nai vừa chia sẻ công thức làm Há cảo "bất bại" khiến chị em không khỏi xuýt xoa. Dưới đây, cùng tham khảo công thức làm há cảo của chị Giang Thu Hà để làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu :
- 200gr khoai môn hấp chín.
- 2 tai nấm đông cô ngâm nở
- 100gr cà rốt băm nhuyễn
- Bột nêm, dầu hào, tiêu, ớt
Hấp chín khoai môn xong tán nhuyễn, phi thơm hành tím cho tôm thịt vào xào 10phút cho chín tái. Tiếp đến cho nấm mèo và nấm đông cô vào xào tầm 5 phút.
Cho cà rốt và hạt ngô vào luôn. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, sau đó cho hành lá vào.
Gần tắt bếp cho khoai môn vào để làm chất kết dính. Vậy là xong phần nhân. Để nguội rồi vo viên (có thể dùng muỗng ém chặt nhân khỏi vo viên cũng được)
Nhồi bột tới khi cảm thấy không dính tay nữa thì ta để ủ tầm 1tiếng hoặc hơn. Tùy nhiệt độ, bột chia làm 2 phần. Phần nhiều màu trắng, phần ít hơn trộn bột rau vào để tạo màu.
Bột ủ đúng thời gian là bột khi mà mình nhấn vào nó lõm xuống và buông tay nó không đàn hồi trở lại. Bột màu xanh ít hơn ta vê dài.
Màu trắng bọc phía ngoài màu xanh nên cán mỏng và rộng hơn. Cắt bột thành từng khối nhỏ và cán thành các lá mỏng.
Sau khi cán xong cho nhân vào gói lại.
Phết một lớp dầu ăn lên dụng cụ hấp bánh để chống dính rồi xếp bánh vào. Đun sôi nước, cho bánh vào hấp khoảng 15phút là bánh chín. Bạn có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm bột trong ăn dai dai, ngọt ngọt của cà rốt và bắp, béo bùi của tôm thịt hòa quyện cùng khoai môn. Há cảo sẽ ngon hơn khi chấm xì dầu .
Chúc các bạn chế biến thành công!
Đi tìm 'thiên thần hộ mệnh' âm thầm bảo vệ cho 12 cô nàng Hoàng đạo