qc-epoint

Không có bột năng mà thèm trân châu, học 9x làm trân châu bằng bột mỳ ngon khó cưỡng.

Hồng Vân 2020-03-06 10:00
- Nếu cơn thèm bất chợt ập đến mà ngại ra ngoài mua, nhà lại chẳng có gì ngoài bột mì thì hãy thử công thức làm trân châu bằng bột mì của cô nàng Ari Huyền Daisy dưới đây nhé. Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ với kết quả đấy!
Những viên trân đâu được làm tại nhà sẽ giúp bạn yên tâm mà thưởng thức những lý trà sữa mát lạnh mà không sợ bị ngộ độc hay ăn phải những chất hóa học, phụ gia như khi mua trà sữa trân châu ở bên ngoài. Cùng bắt tay vào làm thôi nào!
Nguyên liệu :
- 100gram bột mì
- 20gram bột cacao nguyên chất
- 10gram đường
- 1gram muối
- 80ml nước nóng
- 5gram bột vanilla with sugar 

Không có bột năng mà thèm chân trâu, học 9x làm trân châu bằng bột mỳ ngon khó cưỡng.

Cách làm :
Cho tất cả các loại bột trên vào tô + đường + muối trộn đều. Cho nước nóng vào trộn sơ trong tô. Đổ bột ra thớt, nhào đến khi khối bột dẻo mịn.

Không có bột năng mà thèm chân trâu, học 9x làm trân châu bằng bột mỳ ngon khó cưỡng.

Chia khối bột thành 3 - 4 phần,vo tròn rồi vê dài, dùng dao xắt nhỏ ( như trong hình ) nặn viên tròn cho vào tô xóc với bột.

Không có bột năng mà thèm chân trâu, học 9x làm trân châu bằng bột mỳ ngon khó cưỡng.

Không có bột năng mà thèm chân trâu, học 9x làm trân châu bằng bột mỳ ngon khó cưỡng.

Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thả trân châu vào, dùng đũa khuấy vài vòng để các hạt ko dính vào nhau. Đậy nắp đun sôi, mở vung đun với lửa to 15 phút ( lúc này trân châu mềm chưa có độ dai ). Vớt ra cho vào bát nước lạnh rồi chắt nước đi, cho nước khác vào ngâm trân châu 15 phút nữa rồi vớt ra ( quá trình ngâm với nước lạnh giúp tạo độ dai, dẻo cho trân châu )
Cuối cùng  vớt trân châu cho vào bát ngâm với một thìa đường là xong. 

Không có bột năng mà thèm chân trâu, học 9x làm trân châu bằng bột mỳ ngon khó cưỡng.

Lưu ý :
Vì trân châu có bột cacao nên cacao thêm cả chút bột vani sẽ át mùi hôi của bột mì nên khi ăn sẽ không cảm thấy mùi bột mì. Trân châu được bằng bột mì nên bột sẽ dễ nặn hơn trân châu làm bằng bột năng. Bột dẻo, mềm không bị khô nhanh như bột năng và thời gian nặn, luộc nhanh hơn cũng như ko cần ủ.

Không có bột năng mà thèm chân trâu, học 9x làm trân châu bằng bột mỳ ngon khó cưỡng.

Những viên trân châu được làm theo cách này vừa dai, vừa ngọt mà lại có vị thơm thoang thoảng của ca cao chắc chắn sẽ là món ăn cùng với trà sữa, hồng trà vô cùng tuyệt vời đó. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn kèm với chè thập cẩm hay chè đậu đỏ đều ngon và hấp dẫn vô cùng.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
 
qc-epoint