Cách pha chế trà chanh mật ong trân châu giải khát ngày hè
2024-06-30 09:25
- Thế là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món trà chanh mật ong trân châu rồi!
Tin liên quan
Trà có vị chua nhẹ và ngọt thanh, không bị ngọt gắt. Khi uống lạnh, vị thanh mát càng được tăng thêm, làm cho món nước uống này trở nên tuyệt vời hơn!
Nguyên liệu pha chế trà chanh mật ong trân châu: (cho 2 người)
- 2 quả chanh
- 4 muỗng canh mật ong
- Đá viên
- 400ml nước nóng
- 3 muỗng canh bột trà đen hoặc 5 túi trà đen
- 6 muỗng canh trân châu nấu chín
- 4 muỗng canh thạch dừa
Cách chọn mua chanh tươi ngon:
- Chọn chanh có vỏ láng mịn, mỏng, căng bóng, không xù xì hay vón cục hoặc nấm mốc.
- Mua chanh có kích thước nhỏ nhưng cầm nặng tay.
- Chọn chanh có mùi thơm dịu nhẹ.
Cách chọn mua trà đen ngon:
- Chọn trà đen được phơi khô ráo hoàn toàn, còn nguyên lá, ít cọng và không có quá nhiều trà vụn.
- Mua trà đen có mùi thơm nhẹ đặc trưng, không có mùi gắt hay ẩm mốc.
Cách pha chế trà chanh mật ong trân châu:
- Cho 3 muỗng canh bột trà đen hoặc 5 túi trà đen vào ấm trà. Sau đó, đổ 400ml nước nóng vào. Đậy nắp ấm trà và để yên trong 5 phút để trà có hương vị đậm đà hơn. Lọc lấy nước trà và để sang một bên.
- Đặt 4 - 6 lát chanh vào bình lắc, thêm 3 hoặc 4 viên đá vào. Dùng dụng cụ nghiền để nghiền nát chanh và lấy nước cốt.
- Thêm mật ong, đá viên và đổ 200ml trà đen vào. Khuấy đều.
- Cho trân châu đã nấu chín và thạch dừa vào cốc. Sau đó đổ hỗn hợp chanh mật ong vào ly.
- Đặt một lát chanh lên ly để trang trí và thưởng thức trà chanh mật ong trân châu ngay.
Chúc bạn pha chế trà chanh mật ong trân châu thành công!
Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Tẩy tế bào chết cho da bằng mặt nạ sữa chua mật ong và bột yến mạch