Bật mí cách làm trân châu đen tại nhà đơn giản nhanh chóng mà ngon chẳng kém hàng quán
Tin liên quan
Hội 'ghiền' trà sữa hẳn đã quá quen thuộc với topping trân châu đường đen - được đi kèm với nhiều loại đồ uống để tạo nên mùi vị thơm ngon hấp dẫn hơn.
Nếu như yêu thích trân châu đường đen, bạn hoàn toàn có thể tự làm với cách làm trân châu tại nhà mà Emdep.vn sẽ chia sẻ dưới đây. Với cách này, bạn có thể chế biến trân châu chỉ với những nguyên liệu đơn giản mà ngon không kém gì ngoài quán!
Cách làm trân châu đen tại nhà thơm ngon, đơn giản:
Nguyên liệu:
Bột năng (hoặc bột sắn)
Bột ca cao hoặc cà phê hòa tan
Nước sạch
Đá lạnh
Dụng cụ cần chuẩn bị
Tô (bát lớn), vợt, rây, chậu, đĩa, đũa, khay lớn
Nồi, bếp gas, ấm đun nước siêu tốc
Găng tay nilon
Hộp đựng thực phẩm
Cách làm trân châu tại nhà
Các bước làm trân châu đen tại nhà:
Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần phải rây qua bột để làm cho bột mịn hơn và loại bỏ bớt cặn
Bước 1: Nấu nước sôi
Dùng ấm đun nước siêu tốc để đun nước sôi nhanh. Nếu không có, bạn dùng ấm nước thường cũng được, chỉ nên đun nước ấm, không đun sôi.
Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần phải rây qua bột để làm cho bột mịn hơn và loại bỏ bớt cặn
Bước 2: Trộn bột
Trong lúc đun nước bạn cho toàn bộ bột đã được rây và ca cao vào cùng một chậu có kích thước vừa phải, trộn đều với nhau, nếu bạn là người “hảo ngọt” có thể thêm vào một ít đường cho vừa miệng.
Khi luộc, dùng vượt vớt hạt trân châu đen ra và cho vào nước lạnh (có đá) để trân châu không bị dính vào nhau.
Bước 3: Pha bột
Sau đó nhanh chóng cho nước sôi vào trộn thật đều để bột thấm nước, để hơi nguội rồi cho bột ra khay. Bạn hãy đeo găng tay nilon và dùng tay nhào thật kỹ sao cho cho bột đều và dẻo, giai đoạn này khá quan trọng và quyết định “thành phẩm” của bạn có ngon hay không. Nếu bột bị khô bạn hãy cho thêm nước, bột ướt thì cho thêm bột năng hoặc bột gạo (nếu muốn bột ít dai hơn).
Bạn nhồi đến khi bột thành hỗn hợp khối dẻo mịn có vẻ tạo hình mà ko bị dính tay.
Bước 4: Nặn hạt trân châu
Bạn chia bột thành những phần nhỏ và bắt đầu nặn thành những viên tròn kích thước bạn có thể tùy chỉnh to nhỏ theo ý muốn, hạt trân châu cỡ hạt lạc/đậu phộng là phù hợp. Tuy nhiên, sau khi nặn xong bạn hãy nhớ rắc lên một ít bột khô để chúng không bị dính vào nhau nhé.
Sau đó bạn để ra đĩa, có thể cất vào hộp để khi cần có thể lấy ra chế biến.
Sau khi nặn xong bạn hãy nhớ rắc lên một ít bột khô để chúng không bị dính vào nhau nhé.
Bước 5: Luộc trân châu
Cuối cùng, chuẩn bị một nồi nước sôi nhỏ, thả những viên trân châu vào và đun đến khi chúng nổi lên là có thể tắt bếp. Dùng vượt vớt hạt trân châu đen ra và cho vào nước lạnh (có đá) để trân châu không bị dính vào nhau là có thể sử dụng được.
Lưu ý, nếu bạn lỡ tay nặn quá nhiều hạt trân châu mà không sử dụng hết, hãy an tâm chúng sẽ không bị hư khi bạn cho tất cả vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Bạn có thể yên tâm là mùi vị khi nấu lên sẽ không thua kèm gì hạt trân châu vừa mới làm.
Trân châu đã hoàn thành rồi!
Lưu ý quan trọng để làm trân châu ngon nhất:
Không nhồi bột quá ướt hoặc quá khô:
Trường hợp nhồi bột quá ướt, khi vo viên sẽ bị chảy, đặc biệt là thành phẩm trân châu không dai mà sẽ bị mềm; khi nhồi bột quá khô, sẽ có thể bị bể trong quá trình vo viên, khi nấu xong có thể trân châu sẽ cứng, chai.
Không luộc trân châu quá lâu:
Trân châu khi luộc quá lâu sẽ khiến bị mềm nhũn, không còn giữ được độ dai ngon.
Với công thức làm trân châu tại nhà mà Emdep.vn chia sẻ vừa rồi, hy vọng bạn sẽ thành công ngay lần thực hiện đầu tiên!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất