- Với gia vị vừa đủ, miếng nha đam giòn sật kết hợp với vị ngọt của thịt tôm tạo nên một món gỏi không những thanh mát mà còn cực kỳ bổ dưỡng. Cùng học cách làm gỏi tôm nha đam hấp dẫn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nha đam vốn là nguyên liệu nổi tiếng với các chị em, ai cũng biết đến tác dụng của nó đối với làn da và sức khỏe ra sao. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không trổ tài ngay với món gỏi nha đam tôm mát lành này, cả nhà đều ăn được mà lại đẹp da và không lo tăng cân.
Nguyên liệu:
- Hành phi, mè rang, ớt sừng băm.
- Nước mắm, đường, muối, hạt nêm.
Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần bóc vỏ, rút chỉ và rửa tôm thật sạch, để ráo.
Bước 2: Tiếp theo bạn gọt vỏ nha đam, lưu ý khi chọn mua nha đam bạn nên chọn nhánh mập, hai bên ngạnh gai đầy, ít dập. Nhánh nha đam bạn mua về mang đi gọt vỏ, ngâm trong nước lạnh và sau đó vớt ra, bóp một ít muối cho bớt nhớt và rửa sạch lại bằng nước lạnh nhiều lần cho ra hết nhớt. Sau đó bạn mang nha đam đi cắt thành sợi như chiếc đũa, dài bằng ngón tay. Tiếp theo bạn mang nha đam đi luộc sơ qua nước sôi trong khoảng một phút, ngâm nước đá lạnh thì nha đam sẽ hết nhẫn và giòn hơn.ngâm nước muối rồi rửa sạch. . Sau khi sơ chế xong, còn khoảng 200gr nha đam là ok nhé!
Bước 3: Dưa leo, cà rốt bào sợi, rau húng rửa sạch và thái nhuyễn.
Pha nước trộn món gỏi nha đam theo công thức sau:Cho 2 muỗng nước mắm chấm và 2 muỗng đường vào bát, khuấy cho tan sau đó cho thêm 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước lọc và 1 muỗng ớt băm để có được nước trộn gỏi chua ngọt. Sau đó bạn nếm thử xem vừa ăn chưa tùy theo vị món ăn của từng vùng miền mà công thức trên có thể khác nhau.
Bước 4: Tôm để làm gỏi tôm sú nha đam bạn luộc chín và ướp với ít hạt nêm, tiêu. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu trộn đều với nhau và bày ra đĩa.
Chúc các bạn chế biến thành công!
Những sao Việt 'nên duyên' bạn thân nhờ đóng chung một bộ phim