qc-epoint

Học mẹ Sài Gòn làm cà pháo muối xổi giòn ngon đưa cơm ngày hè

2021-04-28 11:10
- Mùa hè mà có bát canh cua ăn cùng cà pháo muối xổi thì còn gì ngon bằng.

Vốn là người rất thích ăn các đồ muối nên từ khi chưa lấy chồng, chị Vân Anh (sống ở Sài Gòn) đã thường xuyên được mẹ muối dưa hay cà pháo cho ăn.  

"Mình thích ăn cà muối nhưng lại không thích cà muối nén do sợ chua và mùi úng úng. Nên trước ở nhà thì mẹ mình hay muối xổi cho ăn. Sau này đi lấy chồng thì lại được mẹ chồng muối" , 9X chia sẻ.  

Nhưng sau một khoảng thời gian hay "ăn trực", mẹ của chị bảo: "Mua cà về mẹ chỉ cho mà muối", vậy là từ đó chị Vân Anh đã tự làm món ăn của riêng mình.  

 Chị Vân Anh đang sống cùng gia đình ở Sài Gòn  

Mẹ 9X không làm theo công thức nào cụ thể, cũng không lên mạng xem người ta muối ra sao. Chỉ đơn giản thấy mẹ đẻ và mẹ chồng muối như thế nào, nêm nếm gia vị ra sao thì chị bắt chước làm theo. Điều quan trọng là dựa vào khẩu vị ăn uống của từng người nữa.  

Mời mọi người tham khảo cách làm cà muối xổi của chị Vân Anh:  

Nguyên liệu  

Cà pháo xanh, tím hoặc trắng  

Nước mắm  

Nước cốt chanh  

Đường, muối  

Tỏi, ớt, giềng  

Cách làm  

Bước 1 : Cà pháo mua về rửa sạch, khuyến khích chọn cà xanh vì sẽ giòn và ít hạt.  

Cắt cuống, bổ làm đôi rồi ngâm ngay vào chậu nước muối khoảng 15 phút cho cà pháo không bị thâm.  

Bước 2 : Sau đó vớt ra để ráo nước. Muối cà với 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường nhỏ (Tùy vào khẩu vị gia đình mà mọi người điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp).  

Cho tất cả vào một cái hộp, trộn đều rồi đậy nắp lại.  

Bước 3 : Bỏ hộp cà vào tủ lạnh, cứ 30 phút lấy ra đảo lại. Trước khi ăn khoảng nửa tiếng thì đập dập tỏi, ớt, giềng bỏ vào trong hộp.  

Tổng thời gian cho vào tủ lạnh từ 2-3h là có thể ăn được. Mọi người nên ăn ngay trong ngày vì để đến hôm sau cà dễ bị thâm, chua không còn ngon nữa.  

Với phương pháp này các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian muối cà và có thể dùng được ngay. Màu sắc vô cùng bắt mắt, vị chua, cay, mặn, ngọt lại giòn tan của cà muối kích thích vị giác vô cùng.  

 

Theo VietNamnet

qc-epoint