Đổi vị với món mì gà trộn ngon "quên sầu"
Tin liên quan
Nguyên liệu
200g thịt lườn gà
2 cây hành lá
1 mẩu gừng
2 thìa súp rượu sake
1 thìa cafe muối hạt
1 quả dưa chuột
1 quả cà chua
Mì ramen hoặc mì trứng sợi to
Phần xốt:
2 thìa súp vừng rang
2 thìa súp miso
1 thìa súp nước tương
1,5 thìa súp giấm gạo
2 thìa súp đường
1 thìa cafe dầu mè
90ml nước dùng gà
Cách làm
Bước 1
Hành thái khúc dài chừng 2-3cm. Gừng thái lát mỏng.
Bước 2
Cho lườn gà vào nồi nước lạnh thêm hành lá và gừng vào. Sau đó cho muối và rượu sake vào, đem luộc.
Bước 3
Dưa chuột thái lát chéo rồi thái sợi. Cà chua thái lát mỏng.
Bước 4
Vừng rang cho vào cối giã dập sau đó cho tất cả nguyện liệu phần xốt vào tô trộn đều.
Bước 5
Lườn gà sau khi chín vớt ra để nguội rồi dùng nĩa xé nhỏ. Lấy 90ml nước luộc gà cho vào tô nước xốt trộn đều.
Bước 6
Đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc chín sau đó vớt ra thả vào bát nước đá để mì không bị dính cũng không bị nhũn sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 7
Cho mì ra đĩa sâu lòng, thêm cà chua, dưa chuột và thịt gà lên trên. Khi ăn rưới nước xốt lên và trộn đều là có thể thưởng thức được rồi.
Những ngày hè oi nóng việc nghĩ tới ăn thôi đôi khi khiến bạn "phát mệt". Vậy thì đừng bỏ qua món mì trộn mát lành mà ngon miệng này nhé! Phần xốt có nguyên liệu là miso vô cùng đặc biệt thơm ngon lại lạ miệng, bạn chớ có bỏ qua!
Theo justonecookbook/Khám phá
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất